Giá vàng hôm nay 14.3.2024: "Tiếp tục giảm sau khi tăng nhẹ"

Giá vàng hôm nay 14.3.2024: 'Bốc hơi' 1,5 triệu đồng từ đỉnh cao
Giá vàng trong nước tiếp tục giảm sau khi tăng nhẹ so với ngày hôm qua. Các nhà đầu tư tiếp tục quan tâm đến tình hình kinh tế và lãi suất của Mỹ. Xem chi tiết ngay!

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước tiếp tục giảm sau khi tăng nhẹ so với ngày hôm qua. Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC mua vàng miếng ở mức 79 triệu đồng/lượng và bán ra 81 triệu đồng, tăng 300.000 đồng so với cuối ngày hôm qua. Tuy nhiên, so với mức kỷ lục 82,5 triệu đồng, giá vàng miếng SJC đã giảm 1,5 triệu đồng. Ngân hàng Eximbank mua vàng miếng SJC với giá 78,6 triệu đồng và bán ra 80,3 triệu đồng, giảm 1,2 triệu đồng sau một ngày. Vàng nhẫn 4 số 9 tại SJC cũng giảm gần 1,4 triệu đồng khi giá mua xuống còn 67,4 triệu đồng và bán ra 68,7 triệu đồng. Công ty Bảo Tín Minh Châu (Hà Nội) mua vào 67,88 triệu đồng và bán ra 69,38 triệu đồng.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới tăng trở lại lên 2.175,5 USD/ounce, cao hơn hôm qua 23 USD. Đồng USD giảm giá, làm tăng giá trị của vàng. Giá vàng đã giảm từ đỉnh cao trong hai ngày trước sau khi báo cáo giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ trong tháng 2 tăng hơn dự báo. Lạm phát cao hơn dẫn đến áp lực lớn hơn đối với Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) trong việc giữ lãi suất ở mức cao, ảnh hưởng tiêu cực tới các tài sản không mang lại lợi nhuận như vàng. Tuy nhiên, các nhà giao dịch tiếp tục đặt cược vào việc hạ lãi suất vào tháng 6, ước tính có khoảng 65% khả năng xảy ra so với 72% trước khi có dữ liệu CPI, theo công cụ FedWatch của CME Group.

Ông Bob Haberkorn, Chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures, cho rằng tình hình hiện tại dành cho những nhà đầu cơ vàng. Nếu Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) hạ lãi suất, vàng tăng vọt, nếu họ không hạ lãi suất, sẽ có những lo ngại về lạm phát và điều đó có thể đẩy giá vàng tăng cao hơn. Thị trường hiện tập trung chú ý doanh số bán lẻ của Mỹ, chỉ số giá sản xuất PPI và số liệu về đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần, tất cả dự kiến công bố vào ngày 14.3.

Như vậy, giá vàng trong nước tiếp tục giảm sau khi tăng nhẹ. Các nhà đầu tư đang tiếp tục quan tâm đến tình hình kinh tế và lãi suất của Mỹ để đưa ra quyết định đầu tư vào vàng. Việc giá vàng thế giới tăng trở lại và giá trị đồng USD giảm cũng đang tạo ra sự hấp dẫn cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, các yếu tố như lạm phát và quyết định lãi suất của Fed vẫn đang tạo ra áp lực và không chắc chắn cho thị trường vàng. Các nhà đầu tư cần theo dõi sát diễn biến của các chỉ số kinh tế và sự kiện quan trọng để đưa ra quyết định đầu tư hợp lý.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Giá vàng trong nước đã giảm bao nhiêu so với mức kỷ lục?,Vì sao giá vàng trở nên hấp dẫn hơn với các nhà đầu tư khi đồng USD giảm giá?