Giá vàng hôm nay (16-12): Đạt mức kỷ lục mới

Giá vàng hôm nay (16-12): Đạt mức kỷ lục mới

Giá vàng tiếp tục tăng, vàng miếng SJC đạt mức kỷ lục 74,5 triệu đồng mỗi lượng. Giá vàng thế giới giảm do đồng USD hồi phục nhẹ.

Giá vàng trong nước tiếp tục tăng trong buổi sáng ngày 16/12.

Vàng miếng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC được mua vào với giá 73,5 triệu đồng/lượng và bán ra với giá 74,5 triệu đồng/lượng, tăng 200.000 đồng so với ngày hôm trước. Mức giá này đã gần sát kỷ lục của vàng miếng SJC là 74,6 triệu đồng một lượng, mức giá này được lập cách đây khoảng 10 ngày.

Đồng thời, giá vàng nhẫn 4 số 9 của SJC cũng tăng 100.000 đồng, với giá mua là 60,75 triệu đồng và giá bán là 61,8 triệu đồng.

Vàng nhẫn SJC vẫn có giá rẻ hơn so với vàng miếng cùng thương hiệu với mức giá chênh lệch là 12,7 triệu đồng. Với việc giá vàng trong nước tiến sát mức kỷ lục, người mua vàng có thể cân nhắc đầu tư vào loại tài sản này.

Trong khi đó, giá vàng thế giới tiếp tục giảm.

Vào buổi sáng cuối tuần, giá vàng chỉ còn 2.020,9 USD/ounce, giảm gần 20 USD so với ngày hôm trước do đồng USD hồi phục nhẹ từ mức thấp trước đó. Tuy nhiên, giá vàng đã có những phiên tăng trưởng trong thời gian gần đây sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố giữ nguyên lãi suất và Chủ tịch Jerome Powell cho biết dự kiến sẽ có 3 đợt giảm lãi suất vào năm tới. Các quan chức của Fed ước tính lãi suất sẽ giảm 75 điểm cơ bản vào năm 2024, với mức lạm phát ước tính là 2,4% vào cuối năm tới.

Theo công cụ CME FedWatch, thị trường đang đặt cược khoảng 75% khả năng Fed sẽ giảm lãi suất vào tháng 3/2024. Thông tin từ Fed cùng với số liệu doanh số bán lẻ tháng 11 của Mỹ được công bố mạnh hơn dự đoán đã làm tăng dự báo của nhiều nhà đầu tư rằng Fed có thể điều hướng một cuộc hạ cánh nhẹ nhàng. Ông Kyle Rodda, nhà phân tích thị trường tài chính tại Capital.com, cho biết kỳ vọng giảm lãi suất đã mang lại lực hỗ trợ tốt cho giá vàng. Lợi suất thấp hơn sẽ tăng sức hấp dẫn của kim loại quý, và nếu việc giảm lãi suất diễn ra do suy thoái kinh tế, thì điều đó càng thúc đẩy giá vàng.

Trên thị trường vàng, việc giá vàng trong nước tiếp tục tăng và tiến gần đến mức kỷ lục đã thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư. Trong khi đó, giá vàng thế giới giảm nhẹ do đồng USD hồi phục. Những biến động này đang tạo ra cơ hội và thách thức cho những người quan tâm đến thị trường vàng và muốn đầu tư vào loại tài sản này.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Giá vàng miếng SJC hiện đạt mức bao nhiêu?,Tại sao giá vàng giảm trên thị trường thế giới?