Giá vàng hôm nay (16-2): Tăng mạnh lên 79 triệu đồng một lượng trước ngày Thần tài

Giá vàng hôm nay 16.2.2024: Tăng lên 79 triệu đồng một lượng trước ngày Thần tài
Giá vàng tăng trở lại trong ngày hôm nay, với giá mua vàng miếng SJC đạt mức 76,8 triệu đồng/lượng và giá bán lên 79 triệu đồng. Tình hình kinh tế Mỹ suy yếu và giảm lợi suất trái phiếu đã làm tăng giá vàng thế giới.

Giá vàng trong nước tiếp tục tăng trở lại trong ngày 16.2, theo xu hướng tăng của thị trường vàng thế giới.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC đã tăng giá mua vàng miếng lên 76,8 triệu đồng/lượng và giá bán lên 79 triệu đồng. Hiện nay, chênh lệch giá mua bán vàng miếng SJC duy trì ở mức 2,2 triệu đồng một lượng. Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận và cửa hàng Mi Hồng cũng đã tăng giá mua và bán vàng miếng SJC lên 76,5 triệu đồng/lượng và 78,75 triệu đồng/lượng, và 77,7 triệu đồng và 78,7 triệu đồng/lượng, tương ứng.

Giá vàng nhẫn 4 số 9 tại SJC cũng đã tăng lên 63,3 triệu đồng/lượng mua và 64,5 triệu đồng/lượng bán, tăng 100.000 đồng so với ngày trước đó.

Giá vàng thế giới cũng đã tăng trở lại, vượt qua ngưỡng 2.000 USD/ounce và đang giao dịch quanh mức 2.003 USD/ounce. So với ngày hôm qua, giá vàng thế giới đã tăng gần 10 USD. Sự tăng giá này được thúc đẩy bởi dữ liệu kinh tế Mỹ suy yếu hơn dự báo, làm giảm giá trị đồng USD và lợi suất trái phiếu.

Theo số liệu công bố, doanh số bán lẻ tại Mỹ trong tháng 1 đã giảm 0,8%, cao hơn so với dự báo giảm 0,3% của các nhà kinh tế. Điều này đã làm giảm lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm xuống mức 4,23%. Bên cạnh đó, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp cũng đã giảm 8.000 đơn xuống mức điều chỉnh 212.000 đơn. Tuy nhiên, chỉ số giá tiêu dùng tháng 1 của Mỹ đã tăng đột biến, khiến nhiều nhà phân tích cho rằng lộ trình đưa lạm phát về mục tiêu 2% của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) còn dài. Điều này khiến thời gian Fed sẽ giảm lãi suất cũng có thể còn lâu hơn kỳ vọng.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi số liệu chỉ số giá sản xuất PPI dự kiến công bố vào hôm nay, cùng với phát biểu từ một số quan chức của Fed, để có thể dự báo về thời điểm Fed bắt đầu giảm lãi suất.

Trong bối cảnh tăng giá vàng trên thị trường trong nước và thế giới, nhiều người dân đã quan tâm đến việc mua vàng như một phương thức đầu tư an toàn và bảo vệ giá trị tài sản. Tuy nhiên, việc mua vàng cần được thực hiện cẩn thận và có sự tư vấn từ các chuyên gia để tránh rủi ro và lỗ vốn.

Trên thực tế, giá vàng có thể biến động theo nhiều yếu tố như tình hình kinh tế, chính sách tiền tệ, biến động giá dầu và các yếu tố chính trị toàn cầu. Do đó, việc theo dõi và nắm bắt thông tin về giá vàng là rất quan trọng đối với những người quan tâm đến việc đầu tư vàng.

Trên thị trường Việt Nam, giá vàng thường được cập nhật hàng ngày và có thể thay đổi trong ngày dựa trên biến động của giá vàng thế giới và yếu tố trong nước. Việc theo dõi giá vàng hàng ngày giúp người dân có thông tin chính xác và cập nhật để đưa ra quyết định mua và bán vàng một cách hiệu quả.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Giá vàng miếng SJC tại Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận là bao nhiêu?,Giá vàng thế giới hiện đang giao dịch ở mức bao nhiêu?