Giá vàng hôm nay (16-3): Chênh lệch mua bán vàng SJC tăng lên 2,5 triệu đồng một lượng

Giá vàng hôm nay 16.3.2024: Bán vàng SJC rẻ hơn mua tới 2,5 triệu đồng một lượng
Giá vàng hôm nay (16-3): Chênh lệch mua bán vàng SJC tăng lên 2,5 triệu đồng một lượng

Giá vàng hôm nay (16-3) tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC có sự chênh lệch mua bán tăng lên 2,5 triệu đồng một lượng

Theo thông tin từ công ty, giá mua vàng miếng SJC vào buổi sáng là 79 triệu đồng/lượng, giảm 400.000 đồng so với hôm qua. Tuy nhiên, giá bán vàng miếng lại tăng 100.000 đồng, lên 81,5 triệu đồng. Điều này đã đưa chênh lệch giá mua bán vàng miếng SJC tăng trở lại lên 2,5 triệu đồng một lượng, vượt qua mức 2 triệu đồng như vài ngày trước đó.

Giá vàng nhẫn 4 số 9 tại SJC cũng có sự điều chỉnh

Giá mua vàng nhẫn giảm 50.000 đồng, xuống còn 67,65 triệu đồng. Trái ngược lại, giá bán vàng nhẫn giảm 100.000 đồng, xuống còn 68,85 triệu đồng. Chênh lệch giá mua bán vàng nhẫn cũng giảm đi, tuy nhiên vẫn đạt mức 1,2 triệu đồng một lượng.

Giá vàng thế giới cũng có sự điều chỉnh trong phiên giao dịch gần đây

Hiện tại, giá vàng thế giới đang ở mức 2.156,7 USD/ounce, giảm gần 8 USD so với hôm qua. Các chỉ số về giá sản xuất (PPI) và giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ trong tháng 2 cũng đã được công bố. Chúng cho thấy lạm phát vẫn là một vấn đề đáng lo ngại đối với nền kinh tế hàng đầu thế giới. Dự kiến, áp lực lạm phát này sẽ tác động đến quyết định cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong năm nay.

Nhà đầu tư đang chờ đợi cuộc họp chính sách của Fed

Trong bối cảnh này, nhà đầu tư đang chờ đợi cuộc họp chính sách của Fed diễn ra từ ngày 19 đến 20 tháng 3. Dự báo cho rằng, ngân hàng trung ương sẽ giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp này. Tuy nhiên, áp lực từ lạm phát cao hơn dự báo có thể buộc Fed phải duy trì lãi suất ở mức cao. Điều này sẽ tạo ra áp lực lên giá vàng.

Một số nhà phân tích cho rằng, nhu cầu về vàng của các nhà đầu tư cá nhân và ngân hàng trung ương các nước (ngoại trừ phương Tây) vẫn sẽ tiếp tục tăng. Vàng cũng được sử dụng như một kênh phòng ngừa lạm phát. Công cụ CME FedWatch dự báo khả năng Fed sẽ hạ lãi suất vào tháng 6, mặc dù xác suất này đã giảm từ 72% xuống còn 59% sau khi có dữ liệu về CPI. Tin tức liên quan đến triển vọng giảm lãi suất của Mỹ cũng được dự đoán sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng.

Tổng kết

Trên thị trường vàng hôm nay (16-3), chênh lệch mua bán vàng SJC tăng lên 2,5 triệu đồng một lượng. Giá vàng thế giới cũng có sự điều chỉnh dưới áp lực từ lạm phát và triển vọng giảm lãi suất của Mỹ. Nhà đầu tư đang chờ đợi cuộc họp chính sách của Fed để có thêm thông tin về tình hình kinh tế và quyết định lãi suất trong tương lai.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Giá vàng SJC hiện tại là bao nhiêu và có giảm hay tăng so với hôm qua?,Tại sao lạm phát cao hơn dự báo có thể gây áp lực để cắt giảm lãi suất của Fed?