Giá vàng hôm nay 17.1.2024: Vàng nhẫn đắt đỏ hơn thế giới, giá vàng miếng giảm

Giá vàng hôm nay 17.1.2024: Đến lượt vàng nhẫn ngày càng đắt đỏ so với thế giới
Giá vàng miếng SJC giảm, nhưng giá vàng nhẫn vẫn đắt đỏ hơn thế giới. Tốc độ giảm giá vàng trong nước chậm hơn thế giới, dẫn đến chênh lệch gia tăng. Thị trường vàng đang phản ứng với những bình luận của quan chức Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Vàng miếng SJC giảm giá, trong khi giá vàng nhẫn vẫn đắt đỏ hơn so với thế giới.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC mua vào với giá 73,5 triệu đồng và bán ra với giá 76 triệu đồng. Eximbank mua vào với giá 73,3 triệu đồng và bán ra với giá 75,8 triệu đồng. Công ty Phú Quý SJC mua vào với giá 73,3 triệu đồng và bán ra với giá 75,8 triệu đồng.

Giá vàng nhẫn 4 số 9 vẫn đứng ở mức cao, công ty SJC mua vào với giá 62,95 triệu đồng và bán ra với giá 64,2 triệu đồng.

Tốc độ giảm giá của vàng trong nước chậm hơn so với thế giới, dẫn đến chênh lệch gia tăng.

Hiện tại, giá vàng miếng SJC cao hơn lên đến 15,65 triệu đồng/lượng, trong khi giá vàng nhẫn cao hơn 3,85 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng giảm 23 USD/ounce, xuống còn 2.027 USD/ounce.

Giao dịch đồng đô la đã tăng lên mức cao nhất trong một tháng sau những bình luận gần đây của nhiều quan chức Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), trong khi giá vàng giảm hơn 1%.

Thống đốc Christopher Waller, một trong 12 thành viên bỏ phiếu của Fed, đã xác nhận những gì Chủ tịch Powell đã nói trong cuộc họp báo vào tháng 12 rằng lãi suất sẽ giảm miễn là lạm phát không tăng trở lại. Ông Waller cho biết không có lý do gì để cắt giảm lãi suất nhanh chóng và một cách đột ngột như chu kỳ trước đó. Thay vào đó, lãi suất sẽ được giảm một cách có phương pháp và cẩn thận khi đến thời điểm thích hợp.

Trước đó, một số thành viên của Fed đã bày tỏ quan ngại về việc cắt giảm lãi suất sẽ xảy ra khi Fed tin rằng lạm phát về cơ bản đang quay trở lại mục tiêu 2%. Họ cho rằng việc cắt giảm lãi suất vào tháng 3 là quá sớm và cần có thêm dữ liệu trước khi việc cắt giảm lãi suất có thể bắt đầu.

Thị trường vàng đang phản ứng với những bình luận của quan chức Fed và sự biến động của giá vàng trên thế giới. Sự chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới đang gia tăng, đặc biệt là giá vàng nhẫn. Mặc dù giá vàng miếng SJC giảm, nhưng giá vàng nhẫn vẫn duy trì ở mức cao. Thị trường vàng tiếp tục được theo dõi để xem xu hướng giá vàng sẽ diễn biến ra sao trong thời gian tới.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Giá vàng miếng SJC giảm bao nhiêu đồng mỗi lượng?,Giá vàng nhẫn 4 số 9 đang ở mức cao ở mức nào?