Giá vàng hôm nay 17.12.2023: Người mua vẫn chịu lỗ dù giá vàng tiến sát mức kỷ lục

Giá vàng hôm nay 17.12.2023: Người mua vẫn chịu lỗ dù giá vàng tiến sát mức kỷ lục

Giá vàng trong nước tiến sát mức kỷ lục, tuy nhiên người mua vàng miếng SJC vẫn phải chịu lỗ sau một tuần. Xem chi tiết giá vàng hôm nay 17.12.2023.

Giá vàng trong nước đã tiến sát mức kỷ lục nhưng nghịch lý là người mua vào vẫn bị lỗ ngay.

Sáng nay, công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC mua vàng miếng với giá 73,35 triệu đồng/lượng và bán ra với giá 74,35 triệu đồng, giảm 150.000 đồng so với hôm qua. Tính chung sau một tuần, mỗi lượng vàng miếng SJC tăng 550.000 đồng ở chiều mua vào và tăng 350.000 đồng ở chiều bán ra. Điều này đã làm giảm chênh lệch giữa giá mua và bán vàng miếng SJC xuống còn 1 triệu đồng, so với mức 1,2 triệu đồng cuối tuần trước. Tuy nhiên, mức chênh lệch này vẫn khiến người mua vàng miếng SJC sau một tuần bị lỗ 650.000 đồng dù giá vàng liên tục tăng lên gần mức kỷ lục.

Giá vàng nhẫn 4 số 9 của SJC được mua với giá 60,8 triệu đồng và bán ra với giá 61,85 triệu đồng, tăng 100.000 đồng so với cuối tuần trước.

Chênh lệch giữa mua và bán vàng nhẫn tiếp tục duy trì ở mức 1,05 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng trong tuần đã tăng trở lại và đạt mức 2.019,54 USD/ounce.

Mặc dù giá vàng không đạt mức cao nhất vào giữa tuần nhưng so với cuối tuần trước, giá vàng đã tăng thêm gần 15 USD. Giá vàng tăng cao nhờ đồng USD giảm sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố giữ nguyên lãi suất và dự kiến sẽ có 3 đợt cắt giảm trong năm tới. Lãi suất thấp hơn làm tăng sức hấp dẫn của tài sản không có lãi suất như vàng.

Tuy nhiên, Chủ tịch Fed khu vực New York - John Williams - mới đây đã phát biểu trên CNBC bác bỏ kỳ vọng của thị trường về việc giảm lãi suất từ tháng 3.2024. Ông Raphael Bostic - Chủ tịch Fed chi nhánh Atlanta - dự kiến sẽ có hai đợt hạ lãi suất vào năm 2024 nhưng phải đến quý 3/2024 mới bắt đầu.

Ông Tai Wong, nhà giao dịch kim loại độc lập có trụ sở tại New York, cho rằng nếu có thêm nhiều quan chức Fed đưa ra quan điểm như ông John Williams trước Giáng sinh, thì chúng ta có thể thấy giá vàng điều chỉnh sâu hơn. Điều này sẽ khiến thị trường bước đi thận trọng hơn một chút.

Dù giá vàng tăng cao và tiến sát mức kỷ lục, người mua vàng miếng SJC vẫn phải chịu lỗ sau một tuần. Mức chênh lệch giữa giá mua và bán vàng miếng SJC đã giảm xuống còn 1 triệu đồng, tuy nhiên vẫn không đủ để ngăn người mua khỏi lỗ. Trên thị trường thế giới, giá vàng đã tăng trở lại nhờ đồng USD giảm sau thông báo của Fed về việc giữ nguyên lãi suất và dự kiến cắt giảm trong tương lai. Tuy nhiên, những phát biểu của các quan chức Fed sau đó đã khiến thị trường vàng trở nên thận trọng hơn.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Giá vàng miếng SJC giảm xuống còn bao nhiêu so với cuối tuần trước?,Vì sao giá vàng tăng cao?