Giá vàng hôm nay 18.1.2024: Vàng nhẫn giảm mạnh, thấp hơn vàng miếng SJC gần 13 triệu

Giá vàng hôm nay 18.1.2024: Vàng nhẫn lao dốc, thấp hơn vàng miếng SJC gần 13 triệu
Giá vàng hôm nay 18.1.2024: Vàng nhẫn giảm mạnh và thấp hơn vàng miếng SJC, tạo cơ hội cho người mua vàng nhẫn rẻ hơn. Giá vàng thế giới tiếp tục đi xuống do dữ liệu kinh tế Mỹ mạnh mẽ và lợi suất trái phiếu tăng cao.

Giá vàng miếng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC

Giá vàng miếng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC duy trì mức mua vào 73,5 triệu đồng và bán ra 76 triệu đồng, không thay đổi so với hôm qua. Tuy nhiên, giá vàng nhẫn lại ghi nhận mức giảm mạnh, khiến giá của nó thấp hơn vàng miếng SJC gần 13 triệu đồng.

Giá vàng nhẫn 4 số 9

Giá vàng nhẫn 4 số 9 được SJC mua vào với giá 62,3 triệu đồng và bán ra với giá 63,4 triệu đồng, giảm 650.000 - 800.000 đồng một lượng. Chênh lệch mua bán của vàng nhẫn vẫn duy trì ở mức 1,1 triệu đồng một lượng. Sự giảm mạnh của giá vàng nhẫn khiến người mua có cơ hội mua vàng nhẫn với giá rẻ hơn vàng miếng cùng thương hiệu SJC, chênh lệch lên đến 12,6 triệu đồng.

Giá vàng thế giới

Trong khi đó, giá vàng thế giới tiếp tục giảm xuống còn 2.010 USD/ounce, giảm gần 27 USD so với hôm qua. Kim loại quý đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 1 tháng do dữ liệu kinh tế Mỹ mạnh mẽ và lợi suất trái phiếu Mỹ tăng cao. Những thông tin này đã củng cố đồng USD và làm giảm kỳ vọng của thị trường về việc Fed sẽ hạ lãi suất vào tháng 3 tới.

Báo cáo mới đây cho thấy doanh số bán lẻ tại Mỹ tăng mạnh hơn dự báo trong tháng 12.2023, làm tăng sự vững chắc của nền kinh tế Mỹ khi bước vào năm mới. Ông Bob Haberkorn, Chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures, cho biết thị trường đang nghi ngờ về việc Fed sẽ hạ lãi suất sớm, điều này đang tạo áp lực lên giá vàng. Với đồng USD mạnh và việc hạ lãi suất được trì hoãn, việc giữ đà tăng của giá vàng trở nên khó khăn.

Tuy nhiên, rủi ro địa chính trị vẫn tiếp tục tạo cơ sở cho giá vàng và giữ ở mức 2.000 USD/ounce. Thống đốc Fed - Christopher Waller - cho biết ngân hàng trung ương không nên vội vàng hạ lãi suất cho đến khi lạm phát thấp hơn có thể duy trì. Điều này làm tăng xác suất kỳ vọng trên thị trường về việc Fed sẽ giảm lãi suất từ tháng 3 tới.

Trên thị trường trong nước

Trên thị trường trong nước, chênh lệch mua bán vàng miếng SJC ở các cửa hàng dao động từ 1,5 - 2,5 triệu đồng/lượng. Ngân hàng Eximbank mua vào với giá 73,2 triệu đồng và bán ra với giá 75,7 triệu đồng, giảm 100.000 đồng so với hôm qua. Công ty Mi Hồng (TP.HCM) mua vào vàng miếng SJC với giá 73,5 triệu đồng và bán ra với giá 75 triệu đồng, giảm 700.000 đồng ở chiều mua và giảm 200.000 đồng ở chiều bán ra.

Trên thị trường vàng hôm nay, giá vàng nhẫn giảm mạnh và thấp hơn vàng miếng SJC gần 13 triệu đồng. Tuy nhiên, giá vàng thế giới tiếp tục giảm xuống do dữ liệu kinh tế Mỹ mạnh mẽ và lợi suất trái phiếu tăng cao. Rủi ro địa chính trị vẫn tiếp tục tạo cơ sở cho giá vàng và giữ ở mức 2.000 USD/ounce.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Giá vàng miếng SJC hiện đang ở mức nào?,Tại sao giá vàng thế giới giảm xuống?