Giá vàng hôm nay (18-12): Vàng miếng SJC vẫn đắt hơn thế giới gần 15 triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay (18-12): Vàng miếng SJC vẫn đắt hơn thế giới gần 15 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước vẫn cao hơn thế giới gần 15 triệu đồng/lượng. Xem thông tin chi tiết về giá vàng hôm nay (18-12) và những dự báo về giá trong thời gian tới.

Giá vàng hôm nay (18-12) vẫn duy trì ổn định.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC mua vào với giá 73,35 triệu đồng và bán ra với giá 74,35 triệu đồng. Trong khi đó, Eximbank mua vào với giá 73,4 triệu đồng và bán ra với giá 74,2 triệu đồng. Công ty SJC cũng đã tăng giá vàng nhẫn 4 số 9 thêm 150.000 đồng, mua vào với giá 60,8 triệu đồng và bán ra với giá 61,95 triệu đồng. Giá vàng miếng SJC vẫn cao hơn thế giới gần 15 triệu đồng/lượng, trong khi giá vàng nhẫn cao hơn 2,35 triệu đồng/lượng.

Dù thị trường vàng trong nước đang ở mức thấp, nhưng dự báo giá vàng tăng trong thời gian tới khiến giá vàng ở mức cao. Giá vàng trong nước vẫn cao hơn so với giá vàng thế giới.

Giá vàng thế giới đã tăng lên 2.022 USD/ounce, tăng 2 USD/ounce. Thị trường đang quan sát các dữ liệu sắp được công bố trong tuần, như chỉ số tiêu dùng cá nhân sẽ được công bố vào thứ 5 và dữ liệu tăng trưởng trong quý 3. Những thông tin này có thể tác động đến việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm lãi suất trong thời gian tới. Nếu dữ liệu cho thấy lạm phát hạ nhiệt hoặc tăng trưởng kinh tế suy thoái, khả năng Fed nới lỏng chính sách tiền tệ và giảm lãi suất USD.

Lãi suất USD giảm sẽ khiến giá USD giảm, điều này sẽ giúp cho giá vàng tăng lên. Chuyên gia Diego Colman dự báo mức kháng cự của vàng là 2.050 USD/ounce, tiếp theo là mức cao nhất đạt được trong tháng 5 là khoảng 2.075 USD. Trong trường hợp mức 2.010 USD/ounce bị phá vỡ, giá vàng có thể giảm xuống mức 1.990 USD/ounce, thậm chí thấp hơn.

Dự báo giá vàng trong thời gian tới vẫn khá tích cực. Thị trường vàng trong nước đang chứng kiến sự chênh lệch giá cao so với thế giới. Người mua vàng cần theo dõi các thông tin về giá vàng để có quyết định mua bán hợp lý.

Trên đây là thông tin về giá vàng hôm nay (18-12) và những dự báo về giá trong thời gian tới. Mong rằng thông tin này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về tình hình giá vàng hiện tại và đưa ra quyết định đúng đắn khi giao dịch vàng.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Giá vàng miếng SJC cao hơn thế giới bao nhiêu triệu đồng/lượng?,Dự báo giá vàng trong tương lai như thế nào?