Giá vàng hôm nay (19-1): Tăng mạnh gần 1 triệu đồng sau một ngày

Giá vàng hôm nay 19.1.2024: Tăng vọt gần cả triệu đồng sau một ngày
Giá vàng hôm nay (19-1): Tăng mạnh gần 1 triệu đồng sau một ngày

Giá vàng hôm nay (19-1) tăng gần 1 triệu đồng sau một ngày

Giá vàng miếng SJC và vàng nhẫn đều tăng, trong khi giá vàng quốc tế vẫn dao động gần đáy 5 tháng. Đồng USD mạnh hơn khiến giá vàng đắt hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác.

Giá vàng miếng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC đã tăng mạnh vào sáng nay (19-1)

Giá mua vào là 74,3 triệu đồng/lượng và giá bán ra là 76,8 triệu đồng/lượng. So với ngày hôm qua, giá vàng miếng SJC đã tăng thêm 800.000 đồng/lượng. Chênh lệch giữa giá mua và giá bán vàng miếng vẫn duy trì ở mức 2,5 triệu đồng/lượng. Đồng thời, Ngân hàng Eximbank mua vào với giá 73,5 triệu đồng và bán ra với giá 76 triệu đồng, tăng 300.000 đồng sau một ngày. Tương tự, Công ty Mi Hồng (TP.HCM) mua vàng miếng SJC với giá 74,7 triệu đồng và bán ra với giá 76 triệu đồng, tăng từ 1 - 1,2 triệu đồng sau một ngày. Chênh lệch giữa giá mua và giá bán vàng miếng SJC ở các cửa hàng cũng khá cao với mức 2 - 2,5 triệu đồng/lượng.

Giá vàng nhẫn 4 số 9 cũng đã tăng so với hôm qua

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC mua vào với giá 62,45 triệu đồng và bán ra với giá 63,55 triệu đồng, tăng 150.000 đồng so với hôm qua. Chênh lệch giữa giá mua và giá bán của vàng nhẫn vẫn duy trì ở mức 1,1 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng đã tăng hơn 15 USD lên 2.025 USD/ounce

Nhưng vẫn dao động gần đáy 5 tháng sau những phát biểu từ quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và dữ liệu kinh tế mạnh mẽ của Mỹ làm suy yếu triển vọng về các đợt giảm lãi suất sớm hơn trong năm nay.

Đồng USD đang neo gần mức cao nhất trong 5 tuần

Sau khi dữ liệu cho thấy doanh số bán lẻ của Mỹ tăng hơn dự kiến trong tháng 12, giúp nền kinh tế Mỹ vững chắc khi bước vào năm mới. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ cũng dao động gần mức cao nhất trong 5 tuần. Đồng USD mạnh hơn khiến giá vàng đắt hơn đối với những người mua bằng ngoại tệ khác. Theo ông Brian Lan tại đại lý GoldSilver Central (trụ sở tại Singapore), đồng USD đã mạnh lên đáng kể trong vài ngày qua, gây áp lực lên giá vàng.

Tổng kết lại, giá vàng hôm nay (19-1) đã tăng mạnh gần 1 triệu đồng sau một ngày

Giá vàng miếng SJC và vàng nhẫn đều tăng, trong khi giá vàng quốc tế vẫn dao động gần đáy 5 tháng. Đồng USD mạnh hơn khiến giá vàng đắt hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Giá vàng miếng SJC tăng bao nhiêu so với ngày hôm qua?,Vì sao giá vàng đắt hơn đối với những người mua bằng ngoại tệ khác?