Giá vàng hôm nay (19-12): Vàng miếng SJC lập kỷ lục mới 74,5 triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay (19-12): Vàng miếng SJC lập kỷ lục mới 74,5 triệu đồng/lượng

Giá vàng miếng SJC tăng lên mức kỷ lục 74,5 triệu đồng/lượng, trong khi giá vàng quốc tế vẫn còn thấp hơn 120 USD/ounce.

Giá vàng miếng SJC tiếp tục tăng và đạt mức kỷ lục mới là 74,5 triệu đồng/lượng, theo thông tin từ Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC.

Trong khi đó, giá vàng quốc tế vẫn còn thấp hơn mức đỉnh là 120 USD/ounce.

Tăng giá mạnh

Theo số liệu, giá vàng miếng SJC đã tăng thêm 100.000 đồng mỗi lượng. Cụ thể, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC mua vào với giá 73,5 triệu đồng và bán ra với giá 74,5 triệu đồng. Trong khi đó, Eximbank mua vào với giá 73,4 triệu đồng và bán ra với giá 74,2 triệu đồng. Đồng thời, giá vàng nhẫn cũng tăng thêm khoảng 100.000 đồng mỗi lượng, công ty SJC mua vào với giá 60,9 triệu đồng và bán ra với giá 62,05 triệu đồng.

Sự chênh lệch giữa giá vàng trong nước và quốc tế

Giá vàng miếng SJC hiện đang cao hơn giá vàng quốc tế khoảng 14,75 triệu đồng/lượng, trong khi giá vàng nhẫn cao hơn 2,3 triệu đồng/lượng. Trong một tuần qua, giá vàng miếng SJC đã tăng 900.000 đồng mỗi lượng, còn giá vàng nhẫn tăng 500.000 đồng.

Giá vàng thế giới và tác động của lạm phát

Trên thị trường quốc tế, giá vàng đã tăng lên 2.027 USD/ounce, tăng 5 USD/ounce so với ngày trước đó. Tuy nhiên, giá kim loại quý vẫn biến động chậm trong ngày qua do chờ đợi các tin tức liên quan đến lạm phát tại Mỹ. Thông tin về lạm phát có thể ảnh hưởng đến việc điều chỉnh lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong thời gian tới. Theo công cụ FedWatch, các nhà giao dịch đang định giá khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 3. Môi trường lãi suất và lợi suất trái phiếu thấp hơn có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc nắm giữ vàng khi chi phí nắm giữ kim loại giảm.

Dự báo giá vàng trong tương lai

Ngân hàng Intesa Sanpaolo cho biết, xu hướng giảm lãi suất của Mỹ thường đi kèm với việc tăng giá mạnh hơn của vàng. Dự báo này cho rằng xu hướng này có thể tiếp tục trong nửa đầu năm tới và giá vàng có thể đạt trung bình 2.050 USD/ounce trong năm 2024.

Tuy nhiên, việc giá vàng miếng SJC tăng mạnh trong nước so với giá vàng quốc tế đang gây ra sự chênh lệch lớn. Điều này có thể ảnh hưởng đến sự quan tâm và lựa chọn của nhà đầu tư.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Giá vàng miếng SJC đã đạt mức giá bao nhiêu vào ngày 19/12/2023?,Xu hướng giảm lãi suất của Mỹ có ảnh hưởng như thế nào đến giá vàng?