Giá vàng hôm nay (19-3): Vàng miếng SJC tăng gần 82 triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay 19.3.2024: Vàng miếng SJC tăng sát mức 82 triệu đồng/lượng
Giá vàng miếng SJC tăng gần 82 triệu đồng/lượng

Giá vàng miếng SJC tăng mạnh, Eximbank và PNJ không thay đổi giá

Giá vàng nhẫn giảm so với tuần trước. Thị trường vàng chờ thông tin từ Fed và dự báo giảm nhu cầu tiêu dùng vàng trong tháng 3 và quý 2.

Giá vàng miếng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC đã tăng mạnh trong phiên giao dịch hôm nay

Theo đó, giá mua vào của SJC lên 79,9 triệu đồng mỗi lượng, trong khi giá bán ra là 81,9 triệu đồng mỗi lượng. Điều này đồng nghĩa với việc giá vàng miếng SJC đã tăng sát mức 82 triệu đồng/lượng, tạo ra sự kháng cự mạnh mẽ trên thị trường.

Eximbank và Công ty PNJ đã không thay đổi giá vàng của mình

Eximbank mua vào vẫn là 79,7 triệu đồng mỗi lượng và bán ra là 81,4 triệu đồng mỗi lượng. Công ty PNJ cũng duy trì giá mua vào là 79,4 triệu đồng mỗi lượng và giá bán ra là 81,4 triệu đồng mỗi lượng. Sự ổn định này cho thấy Eximbank và PNJ đang chờ đợi những tín hiệu rõ ràng hơn từ thị trường trước khi điều chỉnh giá.

Trong khi giá mua vàng thấp hơn giá bán 2 triệu đồng/lượng, những người mua vàng miếng hiện đang gánh chịu mức lỗ 2,6 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, giá vàng nhẫn cũng đã giảm so với tuần trước. Công ty SJC duy trì giá mua vào là 67,25 triệu đồng mỗi lượng và giá bán ra là 68,55 triệu đồng mỗi lượng. Trong khi đó, giá vàng nhẫn tại PNJ ở mức 67,5 triệu đồng mỗi lượng và giá bán ra là 68,6 triệu đồng mỗi lượng. So với mức giá đỉnh lập được từ tuần trước, giá vàng nhẫn đã giảm 2 triệu đồng/lượng, khiến những người mua vàng nhẫn gánh chịu khoảng lỗ 3 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, giá vàng nhẫn vẫn cao hơn giá vàng thế giới khoảng 3,8 triệu đồng/lượng, trong khi giá vàng miếng SJC cao hơn từ 16,6 - 17,1 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng đã tăng 2 USD/ounce, lên mức 2.160 USD/ounce

Tuy nhiên, thị trường vàng ít biến động và đang chờ đợi những thông tin mới từ cuộc họp của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) trong tuần này. Các nhà đầu tư đang quan tâm đến việc liệu Fed có giữ lãi suất ở mức cao để chống lại lạm phát hay không. Trường hợp này có thể khiến vàng mất đà hỗ trợ tăng giá.

Theo báo cáo mới nhất từ các chiến lược gia tại Heraeus, nhu cầu về vàng có thể sẽ giảm bớt khi mùa hè đến gần. Thông tin này cho thấy sau mùa mua vàng mạnh trong hai tháng đầu năm ở Trung Quốc do nhu cầu Tết Nguyên đán, tháng 3 và quý 2 có xu hướng chứng kiến nhu cầu tiêu dùng vàng giảm. Trong 10 năm qua, nhu cầu vàng tiêu dùng của Trung Quốc trong quý 2 đã giảm trung bình 21% so với quý trước. Ngoài ra, ít đám cưới và lễ hội hơn ở thị trường vàng lớn thứ hai thế giới là Ấn Độ cũng có thể khiến nhu cầu vàng giảm trong tháng 3 và tháng 4.

Tổng kết lại, giá vàng miếng SJC đã tăng gần 82 triệu đồng/lượng trong phiên giao dịch hôm nay

Trong khi đó, giá vàng nhẫn đã giảm so với tuần trước. Thị trường vàng đang chờ đợi thông tin từ cuộc họp của Fed và dự báo giảm nhu cầu tiêu dùng vàng trong tháng 3 và quý 2.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Giá vàng miếng SJC tăng bao nhiêu so với tuần trước?,Vì sao dự báo nhu cầu vàng có thể giảm trong thời gian tới?