Giá vàng hôm nay (2-3): Kỷ lục mới, tiến sát 81 triệu đồng một lượng

Giá vàng hôm nay 2.3.2024: Lập kỷ lục mới khi tiến sát 81 triệu đồng một lượng
Giá vàng hôm nay (2-3): Kỷ lục mới, tiến sát 81 triệu đồng một lượng

Giá vàng tiếp tục tăng mạnh

Giá vàng miếng đã tiếp tục tăng mạnh trong phiên giao dịch sáng nay, tiến sát mức kỷ lục mới khi đạt gần 81 triệu đồng một lượng. Cụ thể, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC mua vàng miếng với giá 78,2 triệu đồng và bán ra 80,7 triệu đồng. Điều này cho thấy giá vàng miếng đã tăng 600.000 đồng ở chiều mua vào và tăng 1,1 triệu đồng ở chiều bán ra sau một ngày. Giá bán ra tăng mạnh hơn, đẩy chênh lệch giữa chiều mua và bán tại SJC lên 2,5 triệu đồng. Đây là mức giá vàng miếng cao nhất từ trước đến nay.

Vàng nhẫn cũng tăng giá

Không chỉ giá vàng miếng tăng mạnh, giá vàng nhẫn cũng tăng đáng kể. Vàng nhẫn 4 số 9 được SJC mua vào với giá 65 triệu đồng và bán ra với giá 66,2 triệu đồng, tăng 900.000 đồng so với ngày hôm qua. Trước đó, vào cuối ngày hôm qua (1.3), cửa hàng Bảo Tín Minh Châu (Hà Nội) đã nâng giá bán vàng nhẫn 24K (tương đương 4 số 9) lên 66,98 triệu đồng, mua vào 66,58 triệu đồng, tăng 500.000 đồng so với đầu ngày. Đây là mức giá vàng nhẫn kỷ lục và cũng là mức giá bán cao nhất trên thị trường hiện nay.

Nguyên nhân tăng giá vàng

Giá vàng thế giới cũng đã nhảy vọt trong phiên cuối tuần, lên 2.083,3 USD/ounce, cao hơn hôm qua 40 USD, tương ứng tăng gần 2%. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ cũng đi xuống, giúp vàng trở nên hấp dẫn hơn. Ông Bart Melek, người đứng đầu phòng chiến lược hàng hóa tại TD Securities, cho biết vàng đang có xu hướng tăng nhờ thị trường tin rằng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ hạ lãi suất vào giữa năm nay. Lãi suất thấp khiến cho người mua vàng có lợi hơn. Theo ông, trong vòng 3 - 4 tháng, giá vàng sẽ đạt kỷ lục nếu chúng ta thấy dữ liệu kinh tế kém và thị trường tin rằng Fed đã sẵn sàng giảm lãi suất. Hiện nhiều ngân hàng trung ương cũng đang mua vàng khá mạnh và điều này góp phần hỗ trợ thị trường vàng.

Tình hình kinh tế không mấy lạc quan

Tuy giá vàng đang tăng, nhưng tình hình kinh tế vẫn không mấy lạc quan. Các dữ liệu kinh tế cho thấy nền kinh tế đang gặp khó khăn, đặc biệt là do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Các doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong việc sản xuất và kinh doanh, dẫn đến tình hình thất nghiệp gia tăng và nhu cầu tiêu dùng giảm sút. Điều này khiến cho giá vàng trở nên hấp dẫn hơn trong thời điểm hiện tại.

Tương lai của giá vàng

Hiện tại, giá vàng đang có xu hướng tăng và có thể đạt mức kỷ lục mới trong thời gian tới. Tuy nhiên, điều này cũng phụ thuộc vào tình hình kinh tế và quyết định của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) về việc giảm lãi suất. Nếu dữ liệu kinh tế tiếp tục kém và Fed quyết định giảm lãi suất, giá vàng có thể tiếp tục tăng và đạt mức kỷ lục mới. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần lưu ý rằng giá vàng có thể biến động và cần cân nhắc trước khi đưa ra quyết định đầu tư vào vàng.

Trên đây là những thông tin mới nhất về giá vàng hôm nay. Mời quý độc giả cập nhật thường xuyên để không bỏ lỡ những diễn biến mới nhất trên thị trường vàng.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Giá vàng miếng SJC đã tăng bao nhiêu đồng ở chiều mua vào và chiều bán ra?,Theo dự báo, giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong bao lâu nếu dữ liệu kinh tế kém và Fed hạ lãi suất?
1 Lượt thích