Giá Vàng Hôm Nay 2.4.2024: Thị Trường Chờ Đợi Chính Sách Mới

Giá vàng hôm nay 2.4.2024: Nín thở chờ chính sách mới
Giá vàng hôm nay 2.4.2024: Thị Trường Chờ Đợi Chính Sách Mới

Giá vàng hôm nay 2.4.2024 giữ ổn định, nhưng nhà đầu tư vẫn chờ đợi sự thay đổi từ chính sách mới

Giá vàng miếng SJC và nhẫn 4 số 9 cập nhật mới nhất.

Trong bối cảnh thị trường vàng đang chứng kiến những biến động nhẹ, giá vàng miếng SJC và nhẫn 4 số 9 đã không có nhiều thay đổi trong sáng ngày 2.4.2024. Nhà đầu tư đang nín thở chờ đợi những chính sách mới có thể ảnh hưởng đến giá vàng.

Cụ thể, giá vàng miếng SJC được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC niêm yết mua vào ở mức 79,1 triệu đồng và bán ra ở mức 81,1 triệu đồng. Trong khi đó, Công ty PNJ đưa ra mức giá mua vào là 78,3 triệu đồng và bán ra là 80,8 triệu đồng. Eximbank cũng không nằm ngoài cuộc với mức giá mua vào 79,3 triệu đồng và bán ra 81 triệu đồng.

Đối với giá vàng nhẫn 4 số 9, đã có sự giảm nhẹ 50.000 đồng. Công ty SJC mua vào với giá 69,4 triệu đồng và bán ra ở mức 70,85 triệu đồng. PNJ cũng có mức giá tương tự khi mua vào là 69,4 triệu đồng và bán ra là 70,6 triệu đồng.

Đáng chú ý, giá vàng nhẫn hiện thấp hơn vàng miếng SJC khoảng 10,25 triệu đồng/lượng, đây là mức chênh lệch thấp nhất từ đầu năm đến nay. Bên cạnh đó, giá vàng miếng SJC cũng cao hơn giá vàng thế giới lên đến 13,3 triệu đồng/lượng.

Giá Vàng Thế Giới Và Dự Báo

Giá vàng thế giới đã giảm 5 USD/ounce, xuống còn 2.248 USD/ounce. Các nhà phân tích cho rằng, thị trường vàng sẽ tiếp tục chuyển động mạnh mẽ trong bối cảnh thế giới đầy bất ổn.

Ông George Milling-Stanley, Giám đốc chiến lược vàng tại State Street Global Advisors, nói: "Tôi không ngạc nhiên khi giá vàng đang đạt mức cao kỷ lục mới gần như hàng ngày." Ông dự đoán có 30% khả năng giá vàng sẽ đẩy lên mức cao 2.400 USD/ounce và 50% cơ hội giá giao dịch trong khoảng từ 1.950 đến 2.200 USD. "Tôi hy vọng việc các nhà đầu tư coi vàng như một tài sản trú ẩn an toàn chỉ là vấn đề thời gian khi sự bất ổn kinh tế toàn cầu khiến biến động thị trường tăng cao hơn."

Quan Điểm Của Nhà Đầu Tư

Trong môi trường hiện tại, việc sở hữu vàng trong danh mục đầu tư là điều được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Theo Ông Milling-Stanley, việc sở hữu lên đến 20% vàng trong danh mục đầu tư không phải là không phù hợp.

Nhìn chung, giá vàng hôm nay giữ ổn định nhưng tâm lý nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi những chính sách mới có thể tạo ra biến động lớn trên thị trường. Với những dự báo và phân tích từ các chuyên gia, vàng vẫn được coi là một kênh đầu tư hấp dẫn trong bối cảnh kinh tế hiện tại.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Giá vàng miếng SJC được mua vào và bán ra bởi công ty SJC vào sáng ngày 2.4.2024 là bao nhiêu?,George Milling-Stanley dự báo bao nhiêu phần trăm khả năng giá vàng sẽ đạt mức 2.400 USD/ounce?