Giá vàng hôm nay 20.1.2024: Vàng nhẫn tăng mạnh trong khi vàng miếng ổn định

Giá vàng hôm nay 20.1.2024: Vàng nhẫn tăng cao trong khi vàng miếng đứng yên
Giá vàng hôm nay 20.1.2024: Vàng nhẫn tăng mạnh trong khi vàng miếng duy trì ổn định.

Vàng miếng ổn định trong khi vàng nhẫn tăng mạnh

Trong buổi sáng ngày 20.1, giá vàng miếng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC duy trì ở mức giá mua vào 74,3 triệu đồng/lượng và bán ra 76,8 triệu đồng/lượng, không thay đổi so với hôm qua. Chênh lệch giữa giá mua và bán vàng miếng tiếp tục được duy trì ở mức 2,5 triệu đồng/lượng. Công ty Mi Hồng (TP.HCM) mua vàng miếng SJC với giá 74,5 triệu đồng, giảm 200.000 đồng so với sáng hôm qua, nhưng giá bán vẫn duy trì ở mức 76 triệu đồng. Chênh lệch mua bán vàng miếng SJC ở Mi Hồng hiện tại cũng ở mức 2,5 triệu đồng/lượng. Riêng giá vàng nhẫn 4 số 9 được SJC mua vào với giá 62,65 triệu đồng và bán ra với giá 63,85 triệu đồng, tăng 200.000 - 300.000 đồng so với hôm qua. Cửa hàng Bảo Tín Minh Châu cuối ngày 19.1 đã đưa giá vàng nhẫn 4 số 9 lên gần 65 triệu đồng.

Giá vàng quốc tế tăng nhẹ

Giá vàng quốc tế đã chốt tuần ở mức 2.030 USD/ounce, tăng nhẹ 5 USD so với hôm qua. Tuy nhiên, trong suốt tuần, giá vàng vẫn ghi nhận mức giảm khoảng 1%. Nhiều quan chức của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) gần đây đã cho rằng cần có thêm thời gian để chính thức giảm lãi suất, khiến đồng USD trở nên mạnh hơn và đẩy giá vàng giảm ngược lại.

Chủ tịch Fed khu vực Chicago, Austan Goolsbee, cho biết Fed cần thêm dữ liệu về lạm phát trước khi đưa ra bất kỳ quyết định hạ lãi suất nào. Ông cũng nhấn mạnh rằng việc hạ lãi suất có thể bắt đầu vào quý 3/2024. Những phát biểu này đã làm cho đồng USD mạnh hơn, làm giá vàng tăng cao hơn. Tuy nhiên, chuyên gia phân tích độc lập Ross Norman nhận định rằng triển vọng giá vàng dài hạn vẫn tích cực. Tuy nhiên, đà tăng giá có thể bị trì hoãn khi thị trường đang cố gắng xử lý khả năng Mỹ sẽ hạ lãi suất. Lãi suất thấp hơn sẽ làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ kim loại quý.

Kỳ vọng về việc giảm lãi suất của Fed

Theo công cụ theo dõi Fed của CME, các nhà giao dịch kỳ vọng có khoảng 47% cơ hội Fed sẽ giảm lãi suất vào tháng 3. Con số này giảm so với mức 71% vào tuần trước. Các quan chức của Fed cho biết cần thêm dữ liệu về lạm phát trước khi đưa ra quyết định về lãi suất. Tuy nhiên, các chuyên gia nhận định rằng triển vọng giá vàng vẫn tích cực trong dài hạn.

Tóm lại, giá vàng miếng duy trì ổn định trong khi giá vàng nhẫn tăng mạnh. Giá vàng quốc tế cũng tăng nhẹ sau những phát biểu của các quan chức Fed. Triển vọng giá vàng dài hạn vẫn tích cực, mặc dù đà tăng có thể bị trì hoãn do khả năng Mỹ sẽ hạ lãi suất. Các nhà giao dịch đang kỳ vọng vào việc giảm lãi suất của Fed trong thời gian tới.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Giá vàng miếng và vàng nhẫn tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC là bao nhiêu?,Tại sao giá vàng quốc tế giảm trong tuần qua?