Giá vàng hôm nay (20-12): Vàng miếng SJC lập kỷ lục, người mua có lời

Giá vàng hôm nay (20-12): Vàng miếng SJC lập kỷ lục, người mua có lời

Giá vàng miếng SJC tăng vượt mức 75 triệu đồng/lượng, lên mức giá cao nhất từ trước đến nay. Người mua vàng cách đây 20 ngày đã có lời vài trăm ngàn đồng khi giá mua vàng lên 74,3 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng SJC tiếp tục tăng mạnh từ 200.000 - 400.000 đồng mỗi lượng và lên mức giá cao nhất từ trước đến nay.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC mua vào với giá 74,3 triệu đồng/lượng và bán ra với giá 75,3 triệu đồng/lượng. Eximbank cũng mua vào với giá 74,3 triệu đồng/lượng và bán ra với giá 75,1 triệu đồng/lượng. Như vậy, những người mua vàng miếng cách đây 20 ngày đã có lời vài trăm ngàn đồng.

Giá vàng nhẫn cũng tăng nhưng với tốc độ chậm hơn, chỉ tăng 150.000 đồng/lượng.

Công ty SJC mua vàng nhẫn 4 số 9 với giá 61,2 triệu đồng/lượng và bán ra với giá 62,2 triệu đồng/lượng. Giá vàng miếng SJC hiện cao hơn giá vàng thế giới khoảng 15 triệu đồng/lượng và giá vàng nhẫn cao hơn khoảng 2 triệu đồng/lượng.

Nguyên nhân khiến giá vàng trong nước tăng cao đến từ lực mua tăng lên do lãi suất tiết kiệm tiền đồng ở mức thấp.

Dự báo giá vàng trong thời gian tới sẽ tiếp tục tăng, đã giúp nhu cầu vàng trên thị trường tăng cao. Trong 3 ngày qua, giá vàng trong nước tăng hơn 1 triệu đồng/lượng, trong khi giá vàng quốc tế chỉ tăng 16 USD/ounce. So với đầu năm, giá vàng miếng đã tăng 8,3 triệu đồng/lượng, tương ứng với mức tăng 12,3%. Giá vàng nhẫn cũng tăng 8,2 triệu đồng/lượng, với tốc độ tăng lên đến 15,2%.

Giá vàng hôm nay (20-12) tiếp tục tăng như 'vũ bão', lập đỉnh mới 75,4 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng tăng 13 USD/ounce, lên mức 2.038 USD/ounce. Sự suy yếu của đồng USD và lợi suất kho bạc giảm đã thúc đẩy giá vàng tăng cao. Việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) xem xét giảm lãi suất trong thời gian tới đã khiến đồng USD giảm sâu. Theo công cụ FedWatch, các thị trường đang định giá khoảng 75% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 3, giảm nhẹ so với trước đó.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Tại sao giá vàng miếng SJC tăng mạnh và đạt mức giá cao nhất từ trước đến nay?,Những yếu tố nào đã dẫn đến sự tăng giá của vàng trên thế giới?