Giá vàng hôm nay (20-3): Chờ đợi tin lãi suất từ Mỹ, giá vàng miếng SJC tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay 20.3.2024:  Neo cao chờ tin lãi suất từ Mỹ
Giá vàng hôm nay (20-3): Chờ đợi tin lãi suất từ Mỹ, giá vàng miếng SJC tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay (20-3) tiếp tục thu hút sự chú ý của giới đầu tư khi chờ đợi tin tức về lãi suất từ Mỹ.

Trên thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC đã tăng nhẹ, trong khi giá vàng nhẫn có xu hướng giảm.

Giá vàng miếng SJC tăng nhẹ

Theo thông tin từ Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC, giá vàng miếng SJC đã tăng 200.000 đồng/lượng. Hiện tại, giá mua vào là 79,7 triệu đồng và giá bán ra là 81,7 triệu đồng. Trong khi đó, Công ty CP vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cũng tăng giá vàng miếng 100.000 đồng mỗi lượng, với giá mua vào là 79,5 triệu đồng và giá bán ra là 81,5 triệu đồng. So với giá vàng nhẫn, giá vàng miếng SJC cao hơn 12,7 triệu đồng/lượng.

Giá vàng nhẫn giảm

Trong khi giá vàng miếng SJC tăng nhẹ, giá vàng nhẫn tại Công ty SJC và Công ty PNJ lại có xu hướng giảm. Tại Công ty SJC, giá vàng nhẫn đứng yên ở mức 67,45 triệu đồng chiều mua vào, và giá bán ra dao động từ 68,65 triệu đồng đến 68,75 triệu đồng. Còn tại Công ty PNJ, giá mua vàng nhẫn là 67,4 triệu đồng và giá bán ra là 68,5 triệu đồng. Điều này khiến khoảng cách giữa giá mua và bán vàng vẫn ở mức cao.

Tin tức về lãi suất từ Mỹ

Giá vàng hôm nay (20-3) còn chịu ảnh hưởng từ giá vàng thế giới, đặc biệt là mức hỗ trợ quan trọng 2.150 USD/ounce. Nếu giá vàng giảm dưới mức này, dự báo kim loại quý sẽ giảm sâu. Hiện tại, giá vàng thế giới đã tăng 1 USD/ounce, lên 2.158 USD/ounce. Tuy nhiên, giá vàng ít biến động khi các nhà đầu tư đang chờ đợi thông tin chính thức từ cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Cuộc họp này được kỳ vọng sẽ cung cấp thêm thông tin về thời điểm cắt giảm lãi suất trong năm nay. Hiện tại, thị trường dường như chắc chắn rằng Fed sẽ giữ nguyên mức lãi suất hiện tại trong cuộc họp lần này. Mức lãi suất cao sẽ khiến việc tăng giá vàng trở nên khó khăn.

Những người có tiền nhàn rỗi đang đối mặt với rủi ro khi muốn tham gia thị trường vàng. Mặc dù tiền gửi tiết kiệm đáo hạn mang lại lợi suất thấp, nhưng việc mua vàng miếng SJC sẽ khiến họ lỗ ngay 2 triệu đồng/lượng, còn vàng nhẫn là hơn 1 triệu đồng/lượng.

Tổng kết

Trên thị trường vàng hôm nay (20-3), giá vàng miếng SJC tăng nhẹ trong khi giá vàng nhẫn giảm. Giá vàng hôm nay (20-3) tiếp tục chờ đợi tin tức về lãi suất từ Mỹ, trong khi giá vàng thế giới có sự biến động nhẹ. Việc mua vàng hiện nay còn chịu rủi ro từ giá vàng thế giới và mức lãi suất hiện tại.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Giá vàng miếng SJC đã tăng hay giảm?,Tại sao giá vàng khó tăng lên khi lãi suất được giữ ở mức cao?