Giá vàng hôm nay 21.2.2024: Nhà đầu tư vàng gặp khó sau ngày Thần tài

Giá vàng hôm nay 21.2.2024: Người mua vàng nhẫn tiếp tục lỗ sau ngày Thần tài
Giá vàng miếng SJC tăng mạnh, tuy nhiên, những người mua vàng nhẫn lại gặp lỗ sau ngày Thần tài. Tình hình thị trường vàng và những yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng hôm nay.

Giá vàng miếng SJC tăng mạnh

Giá vàng miếng SJC đã tăng từ 200.000 - 300.000 đồng mỗi lượng sau một thời gian dao động không đáng kể. Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC mua vào với giá 76,4 triệu đồng và bán ra với giá 78,4 triệu đồng. Eximbank mua vào với giá 75,5 triệu đồng và bán ra với giá 77,5 triệu đồng. Tuy nhiên, tốc độ tăng giá mua vàng miếng SJC nhanh hơn tốc độ bán ra, dẫn đến chênh lệch giữa giá mua và giá bán rút ngắn còn 2,2 triệu đồng/lượng, thấp hơn so với 3 triệu đồng/lượng như những ngày trước đó. Giá vàng miếng SJC cũng cao hơn giá kim loại quý quốc tế 17,9 triệu đồng/lượng và giá vàng nhẫn cao hơn 4,3 triệu đồng/lượng.

Giá vàng nhẫn giảm sau ngày Thần tài

Giá vàng nhẫn đã giảm từ 400.000 - 500.000 đồng mỗi lượng sau ngày Thần tài. Công ty SJC mua vào với giá còn 63,2 triệu đồng và bán ra với giá 64,5 - 64,6 triệu đồng. Sự giảm giá này đã khiến những người mua vàng nhẫn gặp lỗ. Tuy nhiên, giá vàng nhẫn vẫn cao hơn so với giá vàng miếng SJC.

Giá vàng thế giới tăng

Giá vàng trên thị trường thế giới đã tăng thêm 5 USD, lên mức 2.024 USD/ounce. Theo cuộc thăm dò ý kiến của các nhà kinh tế do Reuters thực hiện, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất lần đầu tiên vào tháng 6. Dự đoán này phù hợp với công cụ FedWatch của CME, cho thấy có 8,5% xác suất xảy ra đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên vào tháng 3, 34,9% vào tháng 5 và 77,25% vào tháng 6. Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) sẽ công bố bản ghi chi tiết về cuộc họp thiết lập chính sách tiền tệ. Báo cáo CPI tuần trước cho thấy lạm phát trong tháng 1 nóng hơn một chút so với dự đoán.

Nhu cầu vàng thỏi tăng mạnh

Theo Cơ quan đúc tiền Hoàng gia Anh, cuộc suy thoái ở Vương quốc Anh đang thúc đẩy nhu cầu vàng thỏi vật chất khi người tiêu dùng tìm cách bảo vệ tài sản của mình. Nhu cầu vàng thỏi đã tăng mạnh sau khi Văn phòng Thống kê Quốc gia cho biết GDP quý 4 của Anh giảm 0,3%, sau khi giảm 0,1% trong quý 3. Cơ quan này cũng lưu ý rằng sau những tin tức về suy thoái kinh tế, doanh số bán hàng hàng ngày đã tăng 22%. So với cùng ngày giao dịch năm 2023, doanh số bán vàng tăng vọt 37% và số lượng lệnh mua vàng tăng tới 261%.

Tình hình thị trường vàng hôm nay

Tổng kết lại, giá vàng miếng SJC tăng mạnh trong khi giá vàng nhẫn giảm sau ngày Thần tài. Giá vàng thế giới cũng có xu hướng tăng. Nhu cầu vàng thỏi tăng mạnh do tình hình suy thoái kinh tế ở Vương quốc Anh. Những yếu tố này đang ảnh hưởng đến tình hình thị trường vàng hôm nay. Nhà đầu tư vàng cần theo dõi và đánh giá kỹ lưỡng trước khi ra quyết định đầu tư.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Tại sao giá vàng miếng SJC tăng nhanh hơn giá bán ra?,Theo dự đoán, Fed sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất vào tháng nào?