Giá vàng hôm nay (22-1): Vàng miếng SJC giảm sâu khi bán ra

Giá vàng hôm nay 22.1.2024: Vàng miếng SJC giảm mạnh chiều bán ra
Giá vàng miếng SJC giảm mạnh khi bán ra

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC đã giảm giá vàng miếng SJC khi bán ra, giảm 400.000 đồng mỗi lượng, đưa giá xuống còn 76,3 triệu đồng.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC đã giảm giá vàng miếng SJC khi bán ra, giảm 400.000 đồng mỗi lượng, đưa giá xuống còn 76,3 triệu đồng. Tuy nhiên, giá mua vào lại tăng 100.000 đồng, lên 73,8 triệu đồng. Tập đoàn Doji cũng tăng giá mua vào vàng miếng 100.000 đồng mỗi lượng, lên 73,75 triệu đồng, nhưng giảm giá bán ra mạnh 400.000 đồng, xuống còn 76,25 triệu đồng. Eximbank giảm giá mua vàng miếng xuống còn 73,5 triệu đồng và giá bán ra là 76 triệu đồng. Hiện tại, giá bán vàng miếng SJC cao hơn giá mua vào 2,5 triệu đồng/lượng, thấp hơn so với mức 3 triệu đồng như trước đây.

Giá vàng nhẫn tiếp tục tăng

Trong khi đó, giá vàng nhẫn 4 số 9 tiếp tục tăng giá bán ra, thêm 150.000 đồng mỗi lượng. Công ty SJC đang bán vàng nhẫn với giá 64 triệu đồng, trong khi giá mua vào tăng 50.000 đồng, lên 62,7 triệu đồng. Giá vàng nhẫn hiện đang cao hơn giá thế giới 3,5 triệu đồng và cao hơn giá vàng miếng SJC 15,8 triệu đồng.

Tác động của yếu tố kinh tế và chính trị

Giá vàng thế giới đã tăng nhẹ 1,3 USD/ounce, lên mức 2.031,5 USD/ounce. Những nhận định về việc cắt giảm lãi suất của các thành viên Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong tuần qua đã làm tăng giá trị của đồng USD, đẩy giá vàng giảm khoảng 20 USD/ounce. Dữ liệu về doanh số bán lẻ của Mỹ cho thấy khả năng Fed sẽ không cắt giảm lãi suất sớm. Tuy nhiên, căng thẳng chính trị đã giúp kim loại quý trở thành một tài sản an toàn và tăng nhẹ.

Các yếu tố kinh tế và chính trị khác

Trong tuần này, có một số dữ liệu kinh tế được công bố, bao gồm quyết định chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhật Bản, dữ liệu Flash PMI, quyết định chính sách tiền tệ của Ngân hàng Canada, quyết định chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương châu Âu, tăng trưởng GDP quý 4 của Mỹ, doanh số bán hàng lâu bền, doanh số bán nhà mới, PCE cốt lõi, thu nhập và chi tiêu cá nhân. Những yếu tố này có thể ảnh hưởng đến giá vàng trong thời gian tới.

Tóm lại, giá vàng miếng SJC đã giảm mạnh khi bán ra, trong khi giá vàng nhẫn tiếp tục tăng. Tình hình giá vàng vẫn phụ thuộc vào các yếu tố kinh tế và chính trị trên thế giới. Các nhà đầu tư cần chú ý và theo dõi những diễn biến này để đưa ra quyết định đầu tư phù hợp.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Giá vàng miếng SJC giảm bao nhiêu tiền mỗi lượng?,Vì sao giá vàng tăng nhẹ sau khi giảm do nhận xét về cắt giảm lãi suất của Fed?