Giá vàng hôm nay (22-12): Vàng miếng SJC vượt mốc 76 triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay 22.12.2023: Vàng miếng SJC vượt 76 triệu đồng/lượng
Giá vàng miếng SJC vượt mốc 76 triệu đồng/lượng

Giá vàng miếng SJC tăng lên mức cao nhất từ trước đến nay

Giá vàng miếng SJC đã vượt qua mốc 76 triệu đồng/lượng, ghi nhận mức giá cao nhất từ trước đến nay. Các đơn vị kinh doanh vàng đã đồng loạt tăng giá vàng miếng SJC thêm 200.000 - 300.000 đồng mỗi lượng. Cụ thể, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC mua vào với giá 75,2 triệu đồng và bán ra với giá 76,2 triệu đồng. Tập đoàn Doji mua vào với giá 75 triệu đồng và bán ra với giá 76 - 76,1 triệu đồng. Eximbank mua vào với giá 75,2 triệu đồng và bán ra với giá 76 triệu đồng. Đây là mức giá cao nhất của vàng miếng SJC từ trước đến nay.

Giá vàng nhẫn cũng đã tăng khoảng 150.000 đồng/lượng

Công ty SJC mua vào với giá 61,7 triệu đồng và bán ra với giá 62,85 triệu đồng. Tập đoàn Doji mua vào với giá 61,9 triệu đồng và bán ra với giá 62,85 triệu đồng. Giá vàng miếng SJC hiện đang cao hơn giá vàng thế giới 15,65 triệu đồng/lượng, trong khi giá vàng nhẫn cao hơn 2,3 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới cũng đã tăng lên 2.050 USD/ounce, tăng 15 USD/ounce

Sự tăng giá nhanh chóng của vàng được thúc đẩy bởi sự suy giảm mạnh của đồng USD. Dữ liệu cho thấy GDP Mỹ tăng 4,9% trong quý 3/2023, thấp hơn so với mức sơ bộ 5,2% được công bố trước đó. Thông tin về việc làm cũng cho thấy số lượng đơn đăng ký trợ cấp thất nghiệp hàng tuần tăng nhẹ.

Các thông tin trên đã tạo ra kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ thay đổi chính sách tiền tệ trong thời gian tới. Theo dữ liệu từ CME FedWatch, thị trường đang đặt cược với tỷ lệ 83% cho việc Fed giảm lãi suất vào tháng 3/2023, cao hơn so với tỷ lệ cược trước đó là 79%. Giảm lãi suất sẽ hỗ trợ cho việc tăng giá của vàng.

Mức giá kỹ thuật quan trọng là 2.050 USD/ounce

Mức giá kỹ thuật quan trọng là 2.050 USD/ounce, được nhiều chuyên gia dự báo là mức giá quan trọng để vàng duy trì trong thời gian tới. Nếu giá vàng duy trì trên mức này trong những ngày tới, thì vàng sẽ tiếp tục đi lên.

Trên thị trường, việc tăng giá vàng miếng SJC lên mức cao nhất từ trước đến nay đã thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư và người tiêu dùng. Việc tăng giá vàng cũng có thể ảnh hưởng đến thị trường vàng trong nước và thế giới. Các chuyên gia khuyến nghị rằng việc đầu tư vào vàng vẫn là một lựa chọn an toàn và tiềm năng trong bối cảnh biến động của thị trường tài chính và kinh tế toàn cầu.

Trên thị trường ngoại hối, đồng USD đã suy giảm mạnh, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tăng giá của vàng. Biến động của giá USD cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá vàng hiện tại.

Trên cơ sở những thông tin trên, nhà đầu tư và người tiêu dùng cần cân nhắc và đánh giá kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định đầu tư vào vàng. Việc theo dõi biến động của giá vàng và các yếu tố kinh tế tài chính liên quan là rất quan trọng để có được quyết định đúng đắn và hiệu quả trong việc đầu tư vào vàng.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Giá vàng miếng SJC tăng lên bao nhiêu triệu đồng/lượng?,Tại sao giá vàng thế giới tăng?