Giá vàng hôm nay (22-2): SJC giảm mạnh, vàng nhẫn tăng trở lại

Giá vàng hôm nay 22.2.2024: Mua vàng ngày Thần tài, 3 ngày lỗ gần 3 triệu đồng
Giá vàng miếng SJC tiếp tục giảm, trong khi vàng nhẫn 4 số 9 của SJC tăng trở lại.

Giá vàng hôm nay (22-2): SJC giảm mạnh, vàng nhẫn tăng trở lại

Giá vàng miếng SJC tiếp tục giảm mạnh trong phiên giao dịch sáng nay. Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC mua vào với giá 75,7 triệu đồng và bán ra với giá 77,9 triệu đồng, giảm 700.000 đồng so với ngày hôm trước. Tương tự, Eximbank mua vào với giá 76,1 triệu đồng và bán ra với giá 77,8 triệu đồng, tăng 600.000 đồng ở chiều mua vào và tăng 300.000 đồng ở chiều bán ra. Hiện tại, chênh lệch giá vàng miếng tại SJC là 2,2 triệu đồng/lượng và tại Eximbank là 1,7 triệu đồng.

Giá vàng nhẫn 4 số 9 của SJC đã tăng trở lại

Trong khi đó, giá vàng nhẫn 4 số 9 của SJC đã tăng trở lại 200.000 đồng so với ngày hôm trước, lên mức mua vào 63,4 triệu đồng, trong khi giá bán ra vẫn giữ nguyên ở mức 64,6 triệu đồng. Điều này có nghĩa là những người mua vàng miếng SJC trong sáng ngày Thần tài cách đây 3 ngày (19-2) đã lỗ 2,7 triệu đồng/lượng, còn những người mua vàng nhẫn 4 số 9 của SJC đã lỗ 1,4 triệu đồng.

Giá vàng trên thị trường thế giới

Trên thị trường thế giới, giá vàng tăng nhẹ lên mức 2.026 USD, cao hơn 2 USD so với ngày hôm trước. Điều này là do đồng USD giảm giá. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã công bố biên bản cuộc họp tháng 1, cho thấy các quan chức của Fed đồng thuận rằng lãi suất có thể đã đạt đỉnh. Tuy nhiên, quan điểm chung là không nên hạ lãi suất cho đến khi Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) tin tưởng rằng lạm phát đã được kiểm soát. Biên bản cũng nhấn mạnh rằng Fed cần đánh giá cẩn thận dữ liệu sắp tới để xem lạm phát có giảm về mức 2% một cách bền vững hay không.

Tình hình căng thẳng giữa Hamas và Israel

Tình hình căng thẳng giữa Hamas và Israel vẫn đang diễn ra, khi Houthi tiếp tục tấn công các tuyến đường vận chuyển ở Biển Đỏ và eo biển Bab al-Mandab. Điều này khiến giá vàng tăng lên, vì vàng được xem là một kênh phòng ngừa bất ổn kinh tế và địa chính trị.

Theo ông Daniel Pavilonis, Chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures, Fed sẽ không hạ hoặc tăng lãi suất, do đó giá vàng vẫn có tiềm năng tăng. Thị trường đang giảm kỳ vọng về thời điểm Fed sẽ hạ lãi suất, khi lạm phát vẫn đang ở mức cao ở Mỹ. Dự kiến đợt hạ lãi suất đầu tiên sẽ diễn ra vào tháng 6, thay vì tháng 3 hoặc tháng 5 như dự báo trước đó.

Trên cơ sở những yếu tố trên, giá vàng hôm nay có sự biến động. Giá vàng miếng SJC tiếp tục giảm mạnh, trong khi giá vàng nhẫn 4 số 9 của SJC tăng trở lại. Các nhà đầu tư và người tiêu dùng cần theo dõi sát diễn biến của thị trường và các yếu tố ảnh hưởng để đưa ra quyết định phù hợp với tình hình hiện tại.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Giá vàng miếng SJC sáng ngày 22.2 giảm hay tăng?,Vì sao giá vàng tăng do căng thẳng Hamas-Israel và tấn công của Houthi?