Giá vàng hôm nay (24-1): Vàng miếng tăng giá, vàng nhẫn ổn định

Giá vàng hôm nay 24.1.2024: Vàng nhẫn thấp hơn vàng miếng 12,6 triệu đồng/lượng
Giá vàng miếng SJC tăng thêm 200.000 đồng mỗi lượng, trong khi giá vàng nhẫn đứng yên. Thị trường chờ đợi thông tin về lãi suất của Fed và quyết định của các ngân hàng trung ương lớn.

Giá vàng miếng SJC tiếp tục tăng giá

Theo Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC, giá mua vào đạt 74,2 triệu đồng và giá bán ra là 76,7 triệu đồng mỗi lượng. Điều này đồng nghĩa với việc giá vàng miếng SJC đã tăng thêm 200.000 đồng so với ngày hôm trước.

Giá vàng nhẫn vẫn ổn định

Công ty SJC đưa ra giá mua vào là 62,85 triệu đồng và giá bán ra trong khoảng 64,05 - 64,15 triệu đồng mỗi lượng. So với giá vàng miếng SJC, giá vàng nhẫn vẫn cao hơn khoảng 12,6 triệu đồng/lượng.

Đáng chú ý, giá vàng miếng SJC cũng cao hơn giá vàng thế giới khoảng 16,3 triệu đồng/lượng, trong khi giá vàng nhẫn cao hơn khoảng 3,75 triệu đồng/lượng. Điều này cho thấy giá vàng trong nước vẫn đang có sự chênh lệch so với giá vàng thế giới.

Giá vàng trên thị trường thế giới

Trên thị trường thế giới, giá vàng đã tăng lên 2.028 USD/ounce, tăng 6 USD/ounce so với phiên trước. Nhà đầu tư đang chờ đợi những thông tin có tác động đến việc giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Cụ thể, báo cáo chỉ số quản trị mua hàng sơ bộ của Mỹ và dữ liệu chi tiêu tiêu dùng cá nhân được xem là những tín hiệu quan trọng để đánh giá đường hướng lãi suất của Fed.

Theo công cụ FedWatch Tool, các thị trường đang dự đoán rằng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp chính sách tiền tệ đầu tiên của năm 2024, diễn ra vào ngày 30 - 31.1. Điều này đã làm thay đổi thời điểm của đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên.

Chuyên gia phân tích thị trường Michael Hewson của CMC Markets cho biết, sức phục hồi của vàng dường như đang yếu đi, điều này làm tăng nguy cơ suy yếu hơn nữa nếu các ngân hàng trung ương tiếp tục đẩy lùi kỳ vọng của thị trường về việc cắt giảm lãi suất.

Ngoài ra, giới đầu tư cũng đang chờ đợi quyết định của các ngân hàng trung ương lớn như Ngân hàng Trung ương Nhật Bản, Ngân hàng Trung ương Canada và Ngân hàng Trung ương châu Âu. Quyết định của các ngân hàng này được dự báo sẽ có tác động đến hướng đi của cả đồng bạc xanh và vàng.

Tổng kết lại, giá vàng miếng SJC tiếp tục tăng giá trong khi giá vàng nhẫn ổn định. Thị trường đang chờ đợi thông tin về lãi suất của Fed và quyết định của các ngân hàng trung ương lớn để đánh giá đường hướng giá vàng trong tương lai.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Giá vàng miếng SJC hiện đang ở mức bao nhiêu?,Vì sao sức phục hồi của vàng ngày càng yếu?