Giá vàng hôm nay (24-12): SJC tăng mạnh sau một tuần

Giá vàng hôm nay 24.12.2023: SJC tăng hơn 2,5 triệu đồng sau một tuần
Giá vàng miếng SJC tăng hơn 2,5 triệu đồng trong tuần, nhưng người mua chỉ lãi được một nửa mức tăng này. Đồng USD yếu hơn và lo ngại về suy thoái kinh tế tiếp tục hỗ trợ giá vàng.

Giá vàng miếng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC đã tăng mạnh sau một tuần giao dịch.

Sáng nay (24-12), giá mua vào là 75,7 triệu đồng/lượng, trong khi giá bán ra là 76,9 triệu đồng/lượng. Điều này đồng nghĩa với việc giá vàng SJC đã tăng 2,55 triệu đồng/lượng trong tuần.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là chênh lệch giữa giá mua và bán vàng miếng SJC cuối tuần đã tăng lên 1,2 triệu đồng. Do đó, người mua chỉ lãi được khoảng 1,35 triệu đồng, tương đương 50% so với mức tăng của vàng SJC trong tuần.

Giá vàng nhẫn 4 số 9 của SJC đã đạt mức kỷ lục.

Giá mua vào là 61,9 triệu đồng/lượng, trong khi giá bán ra là 62,95 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giữa mua và bán vàng nhẫn tiếp tục duy trì ở mức 1,05 triệu đồng/lượng và thấp hơn so với vàng miếng cùng thương hiệu.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đã tăng cao, đạt 2.053,2 USD/ounce, tăng hơn 32 USD so với cuối tuần trước. Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới hiện đang là 60,4 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế và phí). Vì vậy, giá vàng miếng SJC đang đắt hơn giá vàng thế giới khoảng 16,5 triệu đồng/lượng, trong khi giá vàng nhẫn cùng thương hiệu chỉ cách gần 1,5 triệu đồng.

Sự tăng mạnh của giá vàng trên thế giới được hỗ trợ bởi việc đồng USD giảm giá.

Báo cáo chỉ số tiêu dùng cá nhân lõi (PCE) tháng 11 của Mỹ đã thấp hơn dự báo, khiến nhiều nhà đầu tư kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giảm lãi suất sớm. Trước đó, các quan chức của Fed đã dự kiến ​​sẽ cắt giảm lãi suất ba lần trong năm 2024.

Chiến lược gia trưởng thị trường Phillip Streible của Blue Line Futures ở Chicago cũng cho biết rằng giá vàng sẽ tiếp tục được hỗ trợ bởi lợi suất trái phiếu kho bạc và chỉ số USD-Index yếu hơn, cũng như lo ngại về suy thoái kinh tế. Ông còn dự đoán rằng giá vàng có thể đạt mức 2.100 USD/ounce trong tương lai gần.

Trên thị trường trong nước, giá vàng SJC đã tăng mạnh trong tuần qua, tạo ra cơ hội cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, người mua cần lưu ý về chênh lệch giữa giá mua và bán vàng miếng SJC cuối tuần, để tránh mất đi một phần lợi nhuận. Đồng USD yếu hơn và lo ngại về suy thoái kinh tế vẫn tiếp tục là những yếu tố hỗ trợ giá vàng trong thời gian tới.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Giá vàng miếng SJC tăng bao nhiêu trong tuần?,Vàng nhẫn của SJC có giá bao nhiêu?