Giá vàng hôm nay (24-2): Vàng miếng SJC duy trì gần 79 triệu đồng

Giá vàng hôm nay 24.2.2024: Vàng miếng SJC duy trì gần 79 triệu đồng
Giá vàng hôm nay (24-2): Vàng miếng SJC duy trì gần 79 triệu đồng

Giá vàng trong nước tiếp tục duy trì ở mức cao vào sáng ngày 24.2, mặc dù đã giảm so với ngày hôm qua.

Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) mua vàng miếng SJC với giá 76,5 triệu đồng và bán ra với giá 78,7 triệu đồng, giữ nguyên so với ngày hôm qua.

Trong khi đó, cửa hàng Mi Hồng (TP.HCM) mua vào vàng miếng SJC với giá 77 triệu đồng và bán ra với giá 78 triệu đồng, tăng 300.000 đồng so với cuối ngày hôm qua.

Tuy nhiên, so với đầu ngày 23.2, giá vàng trong nước đã giảm từ 300.000 - 400.000 đồng.

Vàng nhẫn 24K (tương đương 4 số 9) của PNJ cũng duy trì giá mua ở mức 63,35 triệu đồng và giá bán ở mức 64,5 triệu đồng.

Chênh lệch giá mua bán vàng miếng SJC tại các cửa hàng dao động từ 1 - 2,2 triệu đồng/lượng và vàng nhẫn 24K là gần 1,2 triệu đồng.

Giá vàng trong nước tiếp tục giữ ở mức gần 79 triệu đồng.

Giá vàng thế giới đã tăng trở lại, đạt 2.036,3 USD/ounce, cao hơn 10 USD so với sáng hôm qua.

Kim loại quý này đã tăng do đồng USD suy yếu và nhu cầu đối với tài sản trú ẩn an toàn tăng lên do căng thẳng tại Trung Đông.

Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ đã giảm trong tuần qua, điều này giúp giá vàng - tài sản được định giá bằng đồng bạc xanh - trở nên rẻ hơn đối với người mua ở thị trường nước ngoài.

Ông Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures, cho biết vàng tăng chủ yếu do đồng USD yếu hơn một chút và có rất nhiều hoạt động mua trú ẩn an toàn mặc dù tỷ giá vẫn cao như hiện nay.

Có vẻ như nhà đầu tư đang đặt cược vào khả năng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ bắt đầu hạ lãi suất từ tháng 6, đặc biệt sau khi báo cáo cuộc họp tháng 1 của cơ quan này được công bố và nhiều phát biểu từ các thành viên thuộc Fed.

Trước đó, hàng loạt dữ liệu cho thấy lạm phát tại Mỹ vẫn ở mức cao, trên 3% và còn cách xa mục tiêu 2% mà Fed mong muốn và các quan chức Fed cho rằng cần có thêm thời gian để thực hiện chính sách tiền tệ nới lỏng hơn.

Với giá vàng trong nước vẫn duy trì ở mức cao và giá vàng thế giới tăng trở lại, nhà đầu tư cần theo dõi cẩn thận các biến động trên thị trường và đưa ra quyết định đầu tư phù hợp.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Giá vàng miếng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) là bao nhiêu?,Tại sao giá vàng tăng trên thị trường thế giới?