Giá vàng hôm nay 26.2.2024: Tiếp tục tăng vọt, lên 79 triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay 26.2.2024: Bám sát 79 triệu đồng/lượng
Giá vàng tiếp tục tăng mạnh, với giá vàng miếng SJC lên 79 triệu đồng/lượng. Nhà đầu tư quan tâm đến tín hiệu nới lỏng chính sách tiền tệ từ Fed và dữ liệu kinh tế sắp được công bố.

Giá vàng miếng SJC tăng thêm 400.000 đồng

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC mua vào lên 76,7 triệu đồng, bán ra 78,9 triệu đồng/lượng; Công ty CP vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) mua vào 76,5 triệu đồng, bán ra 78,7 triệu đồng… Chênh lệch giữa giá mua và bán vàng miếng rút ngắn còn 2,2 triệu đồng/lượng.

Giá vàng nhẫn tăng mạnh

Giá vàng miếng SJC cao hơn vàng nhẫn đến 14,1 triệu đồng/lượng. Giá bán vàng nhẫn 4 số 9 tăng mạnh 600.000 đồng mỗi lượng, trong khi giá mua vào chỉ tăng 350.000 đồng. Công ty SJC mua vàng nhẫn với giá 63,55 triệu đồng, bán ra 64,75 - 64,85 triệu đồng. Công ty PNJ mua vàng nhẫn với giá 63,55 triệu đồng, bán ra 64,6 triệu đồng…

Giá vàng miếng SJC cao hơn thế giới 18,4 triệu đồng/lượng, còn vàng nhẫn cao hơn 4,3 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tăng trong sáng 26.2

Giá vàng thế giới sáng 26.2 giảm 5 USD/ounce, xuống còn 2.031 USD. Thị trường vàng tiếp tục thu hút sự chú ý của nhà đầu tư khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã phát tín hiệu sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ trong năm nay. Nhiều nhà phân tích và kinh tế kỳ vọng ngân hàng trung ương sẽ bắt tay vào chu kỳ nới lỏng mới vào tháng 6.

Tâm lý nhà đầu tư tập trung vào thị trường chứng khoán

Với việc dự báo lãi suất chưa có mức điều chỉnh nào từ nay cho đến tháng 6, một số nhà phân tích cho biết sự chú ý của nhà đầu tư sẽ tập trung vào tâm lý trên thị trường chứng khoán khi dữ liệu kinh tế ít có tác động sắp được công bố trong tuần tới. Cụ thể, vào tuần tới ngoài việc công bố Chỉ số tiêu dùng cá nhân cốt lõi (PCE), thước đo lạm phát ưa thích của ngân hàng trung ương Mỹ, thị trường cũng sẽ có thêm dữ liệu về doanh số bán nhà và thông tin quan trọng liên quan đến hoạt động trong lĩnh vực sản xuất. Ngoài ra, còn một số thông tin khác như đơn đặt hàng lâu bền, niềm tin của người tiêu dùng Mỹ, GDP quý 4 sơ bộ của Mỹ, yêu cầu trợ cấp thất nghiệp hàng tuần, PMI sản xuất ISM... là những thông tin sẽ tác động đến giá vàng cũng sắp được công bố.

Tin tức về giá vàng hôm nay

Giá vàng miếng SJC tiếp tục tăng mạnh, với giá mua vào lên 76,7 triệu đồng và giá bán ra 78,9 triệu đồng/lượng. Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cũng ghi nhận mức giá tương tự. Chênh lệch giữa giá mua và bán vàng miếng rút ngắn còn 2,2 triệu đồng/lượng. Đồng thời, giá vàng nhẫn 4 số 9 cũng tăng mạnh 600.000 đồng mỗi lượng, trong khi giá mua vào chỉ tăng 350.000 đồng. Công ty SJC mua vàng nhẫn với giá 63,55 triệu đồng, bán ra 64,75 - 64,85 triệu đồng. Công ty PNJ cũng ghi nhận mức giá tương tự. Giá vàng miếng SJC cao hơn giá vàng thế giới 18,4 triệu đồng/lượng, còn vàng nhẫn cao hơn 4,3 triệu đồng/lượng.

Dự đoán về giá vàng trong tương lai

Với tín hiệu nới lỏng chính sách tiền tệ từ Fed và dữ liệu kinh tế sắp được công bố, giá vàng tiếp tục thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư. Một số nhà phân tích và kinh tế kỳ vọng ngân hàng trung ương sẽ bắt tay vào chu kỳ nới lỏng mới vào tháng 6. Tuy nhiên, tâm lý nhà đầu tư cũng tập trung vào thị trường chứng khoán do dữ liệu kinh tế ít có tác động sắp được công bố. Các thông tin về doanh số bán nhà, hoạt động sản xuất và các chỉ số kinh tế khác sẽ tiếp tục tác động đến giá vàng trong tương lai.

Trên thị trường vàng hôm nay

Giá vàng miếng SJC tiếp tục tăng mạnh, với giá lên 79 triệu đồng/lượng. Nhà đầu tư quan tâm đến tín hiệu nới lỏng chính sách tiền tệ từ Fed và dữ liệu kinh tế sắp được công bố. Giá vàng tiếp tục thu hút sự quan tâm và dự đoán cho tương lai cũng khá tích cực.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Giá vàng miếng SJC hiện tại là bao nhiêu?,Tín hiệu nới lỏng chính sách tiền tệ của Fed ảnh hưởng như thế nào đến giá vàng?