Giá vàng hôm nay (26-3): Đạt mức giá 80 triệu đồng/lượng, Vàng miếng SJC vượt trội so với vàng nhẫn

Giá vàng hôm nay 26.3.2024: Quay lại mức giá 80 triệu đồng/lượng
Giá vàng miếng SJC đã quay lại mức giá 80 triệu đồng/lượng, vượt trội so với vàng nhẫn. Tuy nhiên, giá vàng thế giới cũng tăng lên 2.172 USD/ounce, ảnh hưởng đến thị trường vàng trong nước.

Giá vàng miếng SJC tăng 100.000 đồng mỗi lượng

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC mua vào 78 triệu đồng, bán ra 80 triệu đồng; Công ty CP vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) mua vào 77,8 triệu đồng, bán ra 79,8 triệu đồng; Eximbank mua vào 78,1 triệu đồng, bán ra 79,8 triệu đồng…

Vàng miếng SJC đã quay lại mức giá 80 triệu đồng/lượng. So với vàng nhẫn, giá vàng miếng SJC cao hơn 10,65 triệu đồng/lượng. Công ty SJC mua vào vàng nhẫn ở mức 68 triệu đồng, bán ra 69,35 triệu đồng; Công ty PNJ mua vào 68 triệu đồng, bán ra 69,2 triệu đồng… So với kim loại quý trên thị trường quốc tế, giá vàng miếng cao hơn 14,67 triệu đồng/lượng, vàng nhẫn cao hơn 3,87 triệu đồng/lượng.

Giá vàng nhẫn thấp hơn vàng miếng gần 11 triệu đồng/lượng

Theo báo cáo, giá vàng miếng SJC đã đạt mức giá 80 triệu đồng/lượng, cao hơn so với giá vàng nhẫn ở mức 69,35 triệu đồng/lượng. Sự chênh lệch này là do sự khác biệt về chất liệu và công nghệ sản xuất. Vàng miếng SJC được sản xuất từ vàng nguyên chất 9999, trong khi vàng nhẫn thường được làm từ hợp kim vàng 18K hoặc 14K. Điều này tạo ra sự chênh lệch về giá trị vàng và độ tin cậy của sản phẩm.

Giá vàng thế giới tăng 4 USD/ounce, lên 2.172 USD/ounce

Trên thị trường quốc tế, giá vàng đã tăng lên 2.172 USD/ounce, tăng 4 USD/ounce so với phiên giao dịch trước đó. Tình hình này đã tác động đến thị trường vàng trong nước. Tình hình giá vàng trên thế giới đang được ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, bao gồm tình hình chính trị và kinh tế toàn cầu. Trong khu vực Trung và Đông Âu, phí bảo hiểm rủi ro đối với tiền tiết kiệm đã tăng cao sau xung đột Nga - Ukraine, làm giảm sự quan tâm của nhà đầu tư đối với tài sản an toàn như vàng. Nhu cầu vàng đã giảm 42% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong khi đó, tại Thái Lan, giá vàng đã lập ba mức cao nhất mọi thời đại liên tiếp, tăng hơn 25% kể từ cuối năm 2022. Điều này chưa bao giờ xảy ra trước đây trong lịch sử, đặc biệt khi chỉ mới 3 tháng đầu năm và giá đã tăng hơn 10%. Xu hướng tăng không chỉ được thúc đẩy bởi triển vọng cắt giảm lãi suất của ngân hàng trung ương mà còn do việc địa phương liên tục mua vàng vật chất.

Tuy nhiên, Bộ Thương mại Thái Lan đã cảnh báo người dân không nên mua vàng qua các kênh trực tuyến, nơi có nguy cơ làm giả vàng cao hơn. Đồng thời, người bán vàng cũng phải tuân thủ nghiêm ngặt pháp luật, đặc biệt là việc niêm yết rõ ràng bảng giá cho các sản phẩm vàng và thỏi.

Trong khi đó, tại Pakistan, cuộc trấn áp đang diễn ra nhằm chống đầu cơ và buôn lậu trong ngành trang sức. Tuy nhiên, các thông báo về tỷ giá vàng thỏi hàng ngày được công bố trước đó không có tác động tích cực nào đến tình hình giá vàng trong nước.

Trên thị trường vàng trong nước, giá vàng miếng SJC đã quay lại mức giá 80 triệu đồng/lượng, vượt trội so với vàng nhẫn. Tuy nhiên, tình hình giá vàng thế giới cũng đang có những biến động và ảnh hưởng đến thị trường vàng trong nước. Nhà đầu tư cần theo dõi kỹ các diễn biến mới nhất để đưa ra quyết định đầu tư hợp lý.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Giá vàng miếng SJC hiện đang ở mức nào?,Tại Thái Lan, giá vàng đã tăng bao nhiêu kể từ cuối năm 2022?