Giá vàng hôm nay 27.3.2024: Sự bất động trước công bố thông tin

Giá vàng hôm nay 27.3.2024: Bất động trước giờ công bố thông tin
Giá vàng hôm nay 27.3.2024: Sự bất động trước công bố thông tin

Sự bất động trước công bố thông tin

Giá vàng miếng SJC tiếp tục duy trì sự ổn định và dao động quanh mức giá 80 triệu đồng/lượng. Theo thông tin từ Eximbank, giá mua vào là 78,3 triệu đồng và giá bán ra là 80 triệu đồng. Công ty CP vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) mua vào với giá 78 triệu đồng và bán ra với giá 80,1 triệu đồng. Trong khi đó, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC mua vào với giá 78,3 triệu đồng và bán ra với giá 80,3 triệu đồng. Các con số này cho thấy giá vàng miếng SJC cao hơn thị trường thế giới 14,8 triệu đồng/lượng, còn giá vàng nhẫn cao hơn 4 triệu đồng/lượng.

Giá vàng nhẫn cũng duy trì ổn định

Với Công ty SJC mua vào với giá 68,15 triệu đồng và bán ra với giá 69,5 triệu đồng. Còn PNJ có giá mua vào là 68,2 triệu đồng và giá bán ra là 69,4 triệu đồng. Giá vàng nhẫn hiện đang bám sát mức giá 70 triệu đồng/lượng.

Thị trường vàng thế giới và những yếu tố ảnh hưởng

Giá vàng thế giới đã giảm 12 USD/ounce, còn 2.178 USD/ounce. Thị trường vàng đang trải qua biến động trong biên độ hẹp, khi các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu lạm phát của Mỹ vào cuối tuần này để có cái nhìn rõ hơn về thời điểm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ bắt đầu nới lỏng chính sách tiền tệ trong năm nay. Dự kiến, giá vàng có thể giảm trở lại nếu dữ liệu chi tiêu tiêu dùng cá nhân cao hơn dự kiến, nhưng sau đó sẽ lấy lại đà tăng. Các chuyên gia dự báo rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới nhờ kỳ vọng về lãi suất, trừ khi Fed thay đổi quan điểm hoặc đưa ra thông báo về việc loại bỏ việc cắt giảm lãi suất.

Ngoài ra, lực mua vàng từ các ngân hàng trung ương vẫn đang duy trì sự hỗ trợ đối với giá vàng. Đồng thời, nhu cầu vật chất từ các hộ gia đình tại Trung Quốc cũng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì giá vàng. Trong bối cảnh nhu cầu tại Trung Quốc tăng cao, giúp bù đắp nhu cầu yếu đi ở Ấn Độ khi giá vàng bị đẩy lên cao.

Tổng kết

Trên thị trường vàng hôm nay 27.3.2024, giá vàng miếng SJC và vàng nhẫn vẫn duy trì ổn định. Tuy nhiên, thị trường vàng đang chờ đợi dữ liệu lạm phát của Mỹ để định hướng cho tương lai. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng hiện nay bao gồm kỳ vọng về lãi suất và sự hỗ trợ từ lực mua vàng của các ngân hàng trung ương cũng như nhu cầu vật chất từ Trung Quốc.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Giá vàng miếng SJC hiện đang ở mức bao nhiêu?,Tại sao giá vàng đang được hỗ trợ bởi nhu cầu từ Trung Quốc?