Giá vàng hôm nay 28.12.2023: Vàng nhẫn SJC lập kỷ lục mới với mức tăng cao

Giá vàng hôm nay 28.12.2023: Đến lượt vàng nhẫn SJC lập kỷ lục mới
Giá vàng tiếp tục tăng cao, vàng nhẫn SJC đạt mức tăng kỷ lục mới. Giá vàng thế giới cũng tăng mạnh, thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư.

Vàng nhẫn SJC đã lập kỷ lục mới trong ngày 28.12 khi đạt mức giá cao nhất từ trước đến nay.

Giá mua vào của vàng nhẫn SJC là 62,95 triệu đồng và giá bán ra là 64 triệu đồng. So với ngày hôm qua, giá mua vào tăng 250.000 đồng và giá bán ra tăng 100.000 đồng. Chênh lệch giữa giá mua và bán cũng tăng lên 1,15 triệu đồng/lượng. Đây là một tín hiệu tích cực cho thị trường vàng trong nước.

Giá vàng thế giới cũng tăng mạnh lên 2.082,8 USD/ounce, tăng gần 20 USD so với hôm qua.

Đây là mức giá vàng cao nhất từ trước đến nay. Sự tăng giá của vàng được thúc đẩy bởi việc chỉ số USD-Index giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tháng và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm cũng đạt mức thấp nhất kể từ cuối tháng 7. Tình hình này làm cho vàng trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư.

Các chuyên gia dự báo rằng giá vàng có thể tiếp tục tăng trong tương lai gần. Ông John Plassard, một chuyên gia kinh tế, cho biết xu hướng tăng giá của vàng có thể còn mạnh hơn so với những tháng gần đây. Ông Bob Haberkorn, một chiến lược gia thị trường, nhận định rằng việc các ngân hàng trung ương trên thế giới giảm lãi suất sẽ làm tăng giá vàng. Hiện tại, thị trường đang kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ bắt đầu chu kỳ giảm lãi suất từ tháng 3 năm 2024.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng giá vàng có thể biến động theo tình hình kinh tế và chính trị toàn cầu. Nhà đầu tư cần cân nhắc và theo dõi sát sao các yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng trước khi ra quyết định đầu tư.

Trên thị trường vàng trong nước, giá vàng nhẫn SJC đã lập kỷ lục mới với mức tăng cao.

Điều này cho thấy sự tăng trưởng và sự quan tâm của người dân đối với việc đầu tư vào vàng. Các nhà đầu tư cần theo dõi thị trường vàng và các yếu tố ảnh hưởng để có quyết định đầu tư hợp lý.

Đến lượt vàng nhẫn SJC lập kỷ lục mới với mức tăng cao, giá vàng tiếp tục tăng và thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư.

Việc giảm lãi suất của các ngân hàng trung ương trên thế giới và tình hình kinh tế toàn cầu sẽ là những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá vàng trong tương lai. Nhà đầu tư cần cân nhắc và theo dõi sát sao thị trường vàng trước khi ra quyết định đầu tư.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Giá vàng nhẫn của SJC tăng bao nhiêu so với ngày hôm qua?,Tại sao giá vàng tăng mạnh?