Giá vàng hôm nay (28-2): Vàng nhẫn đạt mức kỷ lục mới

Giá vàng hôm nay 28.2.2024: Vàng nhẫn tăng lên mức kỷ lục mới
Giá vàng nhẫn tăng vọt lên mức kỷ lục mới, trong khi giá vàng miếng SJC giảm nhẹ. Các nhà đầu tư đang chờ đợi thông tin về lạm phát để định hướng cho thị trường vàng.

Giá vàng nhẫn tăng cao

Giá vàng nhẫn đã ghi nhận mức tăng mạnh, vượt qua kỷ lục trước đó. Công ty CP vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) đang mua vào vàng nhẫn với giá 63,9 triệu đồng và bán ra với giá 65 triệu đồng. Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC cũng mua vào với giá 63,9 triệu đồng và bán ra với giá 65,2 triệu đồng. Tuy nhiên, Công ty Bảo Tín Minh Châu đã lập mức giá kỷ lục mới khi mua vào nhẫn trơn Rồng Thăng Long với giá 65,13 triệu đồng và bán ra với giá 66,23 triệu đồng. Ngoài ra, một số đơn vị khác cũng đang bán vàng nhẫn với mức giá cao như Phú Quý với giá 66,1 triệu đồng/lượng (mua vào với giá 65 triệu đồng) và Tập đoàn Doji với giá 66 triệu đồng (mua vào với giá 64,8 triệu đồng). Giá vàng nhẫn hiện đang thấp hơn giá vàng miếng SJC từ 13 - 14 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng SJC giảm nhẹ

Trong khi đó, giá vàng miếng SJC đã giảm nhẹ 50.000 đồng mỗi lượng. Công ty PNJ đang mua vào vàng miếng SJC với giá 77 triệu đồng và bán ra với giá 78,95 triệu đồng. Công ty SJC mua vào với giá 76,9 triệu đồng và bán ra với giá 78,9 triệu đồng. Sự chênh lệch giữa giá mua và bán vàng miếng SJC đã thu hẹp cách nhau chỉ còn 2 triệu đồng/lượng. Hiện giá vàng miếng SJC cao hơn giá vàng thế giới 18,4 triệu đồng/lượng và giá vàng nhẫn cao hơn 4,5 triệu đồng/lượng.

Giá vàng nhẫn và xu hướng thế giới

Giá vàng thế giới hiện vẫn chưa thể xác định được xu hướng tăng hay giảm một cách rõ ràng. Sau khi tăng lên mức 2.035 USD/ounce, giá vàng đã giảm về quanh mức 2.032 - 2.033 USD/ounce. Các nhà đầu tư trên thị trường vàng đang đợi thông tin về lạm phát sẽ được công bố trong tuần này. Báo cáo chi tiêu và thu nhập cá nhân cho tháng 1 dự kiến sẽ được công bố vào sáng thứ năm, bao gồm chỉ số lạm phát chi tiêu cá nhân (PCE). Dự kiến chỉ số giá PCE trong tháng 1 sẽ tăng 2,6% so với cùng kỳ năm trước, trong khi chỉ số giá PCE cốt lõi dự kiến tăng 2,9% so với cùng kỳ. Những dự báo này chỉ cao hơn một chút so với số liệu được công bố trong báo cáo tháng 12.

Như vậy, giá vàng nhẫn đạt mức kỷ lục mới trong khi giá vàng miếng SJC giảm nhẹ. Các nhà đầu tư đang chờ đợi thông tin về lạm phát để định hướng cho thị trường vàng. Hiện giá vàng thế giới vẫn chưa có xu hướng rõ ràng và đang chờ đợi thông tin về chỉ số lạm phát PCE trong tuần này.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Công ty nào đã mua vào nhẫn trơn Rồng Thăng Long với giá kỷ lục?,Giá vàng miếng SJC giảm hay tăng trong thời gian gần đây?