Giá vàng hôm nay (29-2): Vàng nhẫn tiếp tục vững mức kỷ lục trên 65 triệu đồng

Giá vàng hôm nay 29.2.2024: Vàng nhẫn vững mức kỷ lục trên 65 triệu đồng
Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng, với vàng nhẫn đạt mức kỷ lục trên 65 triệu đồng.

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng, với vàng nhẫn đạt mức kỷ lục trên 65 triệu đồng một lượng. Sáng nay, giá vàng miếng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC được mua vào 77,4 triệu đồng/lượng và bán ra 79,4 triệu đồng. So với ngày hôm trước, giá vàng miếng SJC tăng 500.000 đồng mỗi lượng. Ngân hàng Eximbank mua vàng miếng SJC với giá 77,5 triệu đồng và bán ra 79 triệu đồng.

Vàng nhẫn 4 số 9 tại SJC

Vàng nhẫn 4 số 9 tại SJC được mua vào 64,05 triệu đồng và bán ra 65,25 triệu đồng, tăng 100.000 đồng và giữ nguyên giá cao kỷ lục. Công ty CP vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cũng tăng giá mua vàng nhẫn lên 64 triệu đồng và bán ra 65,1 triệu đồng. Chênh lệch giá mua bán vàng nhẫn ở nhiều công ty vẫn duy trì từ 1,1 - 1,2 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới

Trên thị trường thế giới, giá vàng tăng nhẹ lên 2.035,7 USD/ounce, cao hơn hôm qua 2 USD. Giá vàng ít biến động khi nhà đầu tư đang chờ đợi số liệu tiêu dùng cá nhân PCE cốt lõi sẽ được công bố vào hôm nay. Đây là thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Ông Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures, cho biết vàng đang có một phiên giao dịch yên ắng trước dữ liệu PCE. Ông nhấn mạnh rằng chúng ta cần xem xét dữ liệu tốt hơn để thấy lạm phát đang hạ nhiệt và giá vàng có thể vượt mốc 2.050 USD/ounce. Ông cũng cho rằng Fed đang nắm quyền điều hành thị trường vàng, vì giá vàng thường tăng khi họ đưa ra tín hiệu về việc hạ lãi suất sắp tới.

Các nhận định gần đây của Fed và dữ liệu lạm phát tăng đã thúc đẩy kỳ vọng về đợt hạ lãi suất đầu tiên của cơ quan này sẽ diễn ra vào tháng 6, so với dự báo ban đầu vào đầu năm. Lãi suất hiện đang duy trì ở mức cao, điều này có thể gây tác động tiêu cực đến kim loại không đem lại lợi suất như vàng.

Vàng nhẫn tiếp tục vững mức kỷ lục

Trên thị trường trong nước, giá vàng nhẫn tiếp tục vững mức kỷ lục trên 65 triệu đồng một lượng. Điều này cho thấy nhu cầu mua vàng vẫn rất cao, đặc biệt là vàng nhẫn. Các công ty vàng bạc đá quý như SJC và PNJ đã tăng giá mua vàng nhẫn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Dữ liệu kinh tế quan trọng

Trên thị trường thế giới, giá vàng vẫn duy trì ở mức cao và chưa có biến động lớn. Nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu kinh tế quan trọng như dữ liệu tiêu dùng cá nhân PCE để đưa ra quyết định đầu tư. Dữ liệu này sẽ ảnh hưởng đến quyết định của Fed về lãi suất trong tương lai.

Tuy giá vàng có thể biến động theo thị trường, nhưng nhu cầu mua vàng vẫn rất cao. Vàng vẫn được coi là một trong những khoản đầu tư an toàn và ổn định trong thời gian dài. Do đó, việc mua vàng vẫn là một lựa chọn hợp lý cho nhà đầu tư.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Giá vàng miếng SJC hiện tại là bao nhiêu?,Dữ liệu nào sẽ được công bố vào hôm nay và làm tăng kỳ vọng về việc hạ lãi suất của Fed?