Giá vàng hôm nay 29.3.2024: Vàng nhẫn tăng thêm 1 triệu đồng sau một đêm

Giá vàng hôm nay 29.3.2024: Đến lượt vàng nhẫn tăng thêm 1 triệu đồng sau một đêm
Giá vàng tăng cao theo đà tăng trên thế giới, với vàng nhẫn tăng thêm 1 triệu đồng trong một đêm. Nhà đầu tư kỳ vọng vào số liệu lạm phát Mỹ và căng thẳng địa chính trị để hỗ trợ giá vàng.

Giá vàng trong nước tiếp tục tăng cao vào sáng ngày 29.3 theo đà tăng trên thế giới.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC đã tăng giá mua vàng miếng lên 79,5 triệu đồng/lượng và giá bán ra lên 81,5 triệu đồng, tăng 400.000 đồng so với ngày hôm qua.

Ngân hàng Eximbank cũng tăng giá mua vàng lên 79,3 triệu đồng và giá bán ra lên 81 triệu đồng, tăng 500.000 đồng so với hôm qua.

Công ty CP vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cũng tăng giá mua vàng lên 79,5 triệu đồng và giá bán ra lên 81,5 triệu đồng, tăng 600.000 đồng.

Trong khi đó, giá vàng nhẫn 4 số 9 cũng tăng thêm 1 triệu đồng, với Công ty SJC mua vào 69,25 triệu đồng và bán ra 70,5 triệu đồng, PNJ mua vào 69,3 triệu đồng và bán ra 70,4 triệu đồng.

Giá vàng trên thế giới cũng tăng vọt lên 2.234 USD/ounce, cao hơn 45 USD so với ngày hôm qua.

Kim loại quý đạt mức cao kỷ lục, nhờ kỳ vọng vào số liệu lạm phát tháng 2 của Mỹ sẽ được công bố và hỗ trợ cho giá vàng.

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) dự kiến công bố thước đo lạm phát ưa thích của họ, báo cáo giá tiêu dùng cá nhân (PCE), vào sáng nay.

Tuy nhiên, thị trường Mỹ sẽ đóng cửa trong hôm nay là ngày Thứ Sáu Tuần Thánh (lễ Good Friday), do đó kết quả của báo cáo này có thể ảnh hưởng đến thị trường trong tuần tới.

Nhiều nhà phân tích vẫn lạc quan về xu hướng tăng của giá vàng.

Các căng thẳng địa chính trị trên thế giới và khả năng cắt giảm lãi suất của các ngân hàng trung ương đang là những yếu tố chính hỗ trợ cho việc tăng giá vàng.

Ngân hàng BMO Capital Markets dự đoán rằng giá vàng trung bình trong năm nay sẽ dao động khoảng 2.169 USD/ounce, tăng 11% so với dự báo trước đó.

Đặc biệt, trong quý 4/2024, BMO dự báo giá vàng trung bình sẽ đạt khoảng 2.250 USD/ounce, tăng 13% so với ước tính trước đó.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cũng cảnh báo về các yếu tố rủi ro tiềm ẩn có thể ảnh hưởng đến giá vàng.

Các diễn biến trong cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung Quốc và tình hình kinh tế toàn cầu có thể tạo ra biến động không lường trước trên thị trường vàng.

Ngoài ra, sự thay đổi trong chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương cũng có thể ảnh hưởng đến giá vàng trong tương lai.

Trên thị trường trong nước, giá vàng tiếp tục tăng cao, đồng thời cũng phản ánh xu hướng tăng trên thế giới.

Nhà đầu tư tiếp tục kỳ vọng vào giá vàng và các yếu tố hỗ trợ như lạm phát và căng thẳng địa chính trị.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng giá vàng có thể chịu đựng biến động và rủi ro từ các yếu tố không lường trước.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Giá vàng trong nước tăng bao nhiêu so với hôm qua?,Dự báo giá vàng trung bình trong năm nay là bao nhiêu?