Giá vàng hôm nay (5-12): Giảm nhẹ trong các ngân hàng, tăng ổn định trên thị trường tự do

Giá vàng trong các ngân hàng thương mại giảm nhẹ, trong khi giá vàng trên thị trường tự do tăng ổn định. Tìm hiểu thêm về tình hình giá vàng hôm nay (5-12).

Giá vàng trong các ngân hàng thương mại đã giảm nhẹ vào sáng ngày 5 tháng 12.

Ví dụ, Eximbank đã giảm 50 đồng, giá mua và bán lần lượt là 24.010 đồng và 24.410 đồng; Vietcombank giảm 40 đồng, giá mua và bán lần lượt là 24.050 đồng và 24.420 đồng...

Giá vàng trên thị trường tự do lại tăng thêm 60 đồng, với giá mua và bán lần lượt là 24.580 đồng và 24.680 đồng.

Do đó, giá vàng trên thị trường tự do đang cao hơn trong ngân hàng 260 đồng.

Giá vàng trên thế giới tiếp tục tăng nhẹ, với chỉ số USD-Index đạt 103,58 điểm, tăng 0,31 điểm so với hôm qua.

Đồng bạc xanh đã hồi phục từ mức thấp sau khi giảm liên tiếp trong 3 tuần trước đó. Các nhà đầu tư ngày càng kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất vào năm tới. Mặc dù Chủ tịch Fed - ông Jerome Powell cho biết là "quá sớm" để dự đoán về khả năng nới lỏng chính sách, ông cũng nói rằng lãi suất "đã nằm trong phạm vi giới hạn".

Ông Jerome Powell đã đưa ra nhận xét sau khi dữ liệu cho thấy lĩnh vực sản xuất của Mỹ vẫn yếu trong tháng 11, khẳng định rằng việc Fed tăng lãi suất đã bắt đầu làm nền kinh tế chậm lại. Viện Quản lý Cung ứng (ISM) cho biết chỉ số PMI sản xuất không thay đổi ở mức 46,7 so với tháng trước. Đây là tháng thứ 13 liên tiếp chỉ số PMI duy trì ở mức dưới 50.

Trong tuần này, các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu việc làm tháng 11, dự kiến ​​sẽ cho thấy nền kinh tế Mỹ đã thêm 180.000 việc làm so với mức 150.000 trong tháng 10.

Điều này đang tạo ra sự không chắc chắn trên thị trường và ảnh hưởng đến giá vàng. Giá vàng trong các ngân hàng thương mại có xu hướng giảm nhẹ do giá vàng trên thị trường thế giới tăng nhẹ và sự kỳ vọng về việc Fed cắt giảm lãi suất. Tuy nhiên, giá vàng trên thị trường tự do lại tăng ổn định, cho thấy sự quan tâm của nhà đầu tư đối với tình hình kinh tế toàn cầu.

Trên thực tế, giá vàng thường biến động do nhiều yếu tố khác nhau như tình hình kinh tế, chính sách tiền tệ và sự ảnh hưởng của các yếu tố địa chính trị. Điều này làm cho việc dự đoán giá vàng trở nên khó khăn. Nhà đầu tư cần theo dõi thường xuyên các thông tin và chỉ số kinh tế để có cái nhìn tổng quan về tình hình thị trường và đưa ra quyết định đầu tư phù hợp.

Trên thị trường Việt Nam, giá vàng hôm nay (5-12) tiếp tục biến động nhẹ. Nhà đầu tư cần cân nhắc và đưa ra quyết định đầu tư dựa trên các yếu tố kinh tế và chính trị hiện tại. Việc theo dõi và nắm bắt thông tin mới nhất về giá vàng là rất quan trọng để đảm bảo lợi nhuận trong hoạt động đầu tư và giao dịch vàng.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Giá USD tại các ngân hàng thương mại giảm bao nhiêu vào ngày 5/12?,Chỉ số USD-Index đạt bao nhiêu điểm vào ngày 5/12?