Giá vàng hôm nay (5-2-2024): Sụt giảm, vẫn cao hơn thế giới gần 18 triệu đồng

Giá vàng hôm nay 5.2.2024: Cao hơn thế giới gần 18 triệu đồng
Giá vàng miếng SJC giảm 200.000 đồng mỗi lượng. Dự báo vàng sẽ giảm trong tuần này do áp lực từ đồng USD và lợi suất trái phiếu. Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn lạc quan về triển vọng của vàng trong năm 2024.

Giá vàng miếng SJC đã ghi nhận mức giảm 200.000 đồng mỗi lượng trong phiên giao dịch hôm nay.

Cụ thể, công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC mua vào với giá 75,7 triệu đồng và bán ra với giá 77,9 triệu đồng. Trong khi đó, Eximbank mua vào với giá 76 triệu đồng và bán ra với giá 78 triệu đồng. Công ty Vietnamgold SJC mua vào với giá 75,8 triệu đồng và bán ra với giá 78,1 triệu đồng. Chênh lệch giá mua và bán vàng miếng dao động từ 2 đến 2,2 triệu đồng mỗi lượng.

Giá vàng nhẫn vẫn đứng yên ở mức cao, công ty SJC mua vào với giá 63,2 triệu đồng và bán ra với giá 64,4 - 64,5 triệu đồng.

Giá vàng miếng SJC vẫn cao hơn thế giới 17,7 triệu đồng/lượng, trong khi giá vàng nhẫn cao hơn 4,3 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới đã giảm 5 USD/ounce, xuống còn 2.036,5 USD/ounce. Vàng đang gặp nhiều khó khăn sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định duy trì lãi suất ở mức cao. Ông Colin Cieszynski, Chiến lược gia trưởng thị trường của SIA Wealth Management, dự báo rằng vàng sẽ tiếp tục giảm trong tuần này. Đồng USD và lợi suất trái phiếu sẽ tiếp tục được hưởng lợi từ quan điểm "diều hâu" của Fed. Để vàng đảo chiều, cần phải có những sự kiện thúc đẩy nhu cầu vàng, chẳng hạn như căng thẳng địa chính trị và khủng hoảng trong lĩnh vực ngân hàng.

Mặc dù vàng đang chịu áp lực trong ngắn hạn, nhưng các chuyên gia phân tích thị trường vẫn lạc quan về triển vọng của vàng trong năm 2024. Kết quả khảo sát mới đây của LBMA cho thấy, dù khởi đầu năm không mấy thuận lợi, các chuyên gia dự báo giá vàng sẽ đạt mức cao kỷ lục mới trong năm nay, với mức giá trung bình là 2.059 USD/ounce, tăng 6,1% so với giá trung bình năm ngoái.

Trong bối cảnh áp lực từ đồng USD và lợi suất trái phiếu, giá vàng có thể tiếp tục gặp khó khăn trong thời gian tới. Tuy nhiên, các nhà phân tích vẫn lạc quan về triển vọng dài hạn của vàng. Các yếu tố như căng thẳng địa chính trị và khủng hoảng trong lĩnh vực ngân hàng có thể thúc đẩy nhu cầu vàng và đẩy giá lên cao hơn. Do đó, nhà đầu tư cần theo dõi tình hình thị trường và đưa ra quyết định đầu tư phù hợp.

Trên thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì mức cao hơn so với giá vàng thế giới. Điều này tạo ra cơ hội cho nhà đầu tư trong việc mua và bán vàng. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng giá vàng có thể biến động và đòi hỏi sự cân nhắc cẩn thận trước khi ra quyết định giao dịch.

Tóm lại, giá vàng miếng SJC đã giảm trong phiên giao dịch hôm nay và vẫn cao hơn so với giá vàng thế giới. Dự báo cho thấy vàng có thể tiếp tục giảm trong tuần này do áp lực từ đồng USD và lợi suất trái phiếu. Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn lạc quan về triển vọng của vàng trong năm 2024 và dự báo giá vàng sẽ đạt mức cao kỷ lục mới. Nhà đầu tư cần theo dõi tình hình thị trường và đưa ra quyết định đầu tư phù hợp.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Giá vàng miếng SJC cao hơn thế giới bao nhiêu?,Tại sao giá vàng thế giới giảm sau khi Fed duy trì lãi suất ở mức cao?