Giá vàng hôm nay (6-12): Mua vàng nhẫn lỗ 2 triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay (6-12): Mua vàng nhẫn lỗ 2 triệu đồng/lượng

Giá vàng nhẫn giảm khiến người mua vàng cách đây 3 ngày lỗ hơn 2 triệu đồng/lượng. Thị trường chờ đợi dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ cuối tuần này.

Giá vàng nhẫn đã giảm theo xu hướng giảm của kim loại quý trên thị trường quốc tế.

Theo thông tin từ Eximbank, giá vàng miếng SJC đã giảm 100.000 đồng mỗi lượng, mua vào với giá 73 triệu đồng và bán ra với giá 74 triệu đồng. Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC vẫn giữ nguyên giá mua ở mức 73,2 triệu đồng và bán ra ở mức 74,4 triệu đồng.

Giá vàng trong nước tăng chậm hơn so với thế giới, khiến giá vàng miếng SJC lên đến 14,5 - 14,9 triệu đồng/lượng và giá vàng nhẫn tăng 2,6 triệu đồng/lượng.

Công ty SJC mua vàng nhẫn với giá 60,95 triệu đồng và bán ra với giá 62,1 triệu đồng. So với mức giá kỷ lục đầu tuần, người mua vàng nhẫn hiện đang lỗ hơn 2 triệu đồng/lượng và nắm giữ vàng miếng lỗ 1 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới tiếp tục giảm thêm 15 USD/ounce, xuống 2.020 USD/ounce.

Đây là ngày giảm thứ 3 liên tiếp của kim loại quý kể từ khi đạt mức cao kỷ lục vào đầu tuần, tổng cộng giảm 130 USD/ounce. Hoạt động bán của nhà đầu tư theo kỹ thuật đã khiến giá vàng giảm sâu.

Thị trường đang chờ đợi dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ được công bố vào cuối tuần này.

Báo cáo việc làm có thể ảnh hưởng đến triển vọng lãi suất của Mỹ. Vàng đã tăng mạnh khi thị trường kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất sớm nhất là vào tháng 3. Theo CME FedWatch Tool, các thị trường dự báo có 50% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất trong quý đầu tiên của năm 2024. Tuy nhiên, các chuyên gia của TD Securities cho rằng kỳ vọng của thị trường về cắt giảm lãi suất có thể là quá sớm và cảnh báo rằng đà tăng của vàng đã cạn kiệt.

Vàng là một trong những tài sản truyền thống được coi là nơi trú ẩn an toàn trong thời gian khó khăn.

Tuy nhiên, giá vàng hiện đang chịu áp lực giảm do sự gia tăng của các hoạt động bán và kỳ vọng về lãi suất của Mỹ. Thị trường vàng hiện đang chờ đợi thông tin về tình hình việc làm của Mỹ để có cái nhìn rõ hơn về triển vọng lãi suất trong tương lai.

Trên thị trường trong nước, giá vàng nhẫn đang giảm sâu.

Người mua vàng nhẫn cách đây 3 ngày đã lỗ hơn 2 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng miếng cũng ghi nhận lỗ 1 triệu đồng/lượng. Giá vàng nhẫn đang giảm theo xu hướng giảm của giá vàng thế giới. Các chuyên gia cảnh báo rằng giá vàng có thể tiếp tục giảm nếu không có thông tin tích cực về triển vọng lãi suất.

Trong bối cảnh giá vàng giảm, người mua vàng cần cân nhắc và có chiến lược đầu tư phù hợp.

Việc theo dõi thị trường và những thông tin có liên quan đến giá vàng là rất quan trọng để đưa ra quyết định đúng đắn.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Tại sao giá vàng trong nước đắt đỏ hơn so với thế giới?,Tại sao giá vàng thế giới đang giảm?