Giá vàng hôm nay 9.1.2024: Vàng miếng SJC vẫn cao hơn nhẫn 11 triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay 9.1.2024: Vàng miếng SJC cao hơn nhẫn 11 triệu đồng/lượng
Giá vàng miếng SJC giữ ổn định, chênh lệch giữa giá mua và bán vẫn cao kỷ lục 3 triệu đồng mỗi lượng. Vàng miếng SJC tiếp tục vượt trội so với vàng nhẫn với mức chênh lệch 11 triệu đồng/lượng.

Vàng miếng SJC vẫn giữ vững giá trị vào sáng ngày 9.1.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC tiếp tục mua vào với giá 71 triệu đồng và bán ra với giá 74 triệu đồng. Tình trạng chênh lệch giữa giá mua và bán vẫn duy trì ở mức kỷ lục 3 triệu đồng mỗi lượng.

Giá vàng nhẫn giảm nhẹ 100.000 đồng

Công ty SJC mua vào với giá 61,9 triệu đồng và bán ra với giá 63,05 triệu đồng. Mặc dù cùng chất lượng vàng 4 số 9, giá vàng miếng SJC vẫn cao hơn vàng nhẫn lên đến 11 triệu đồng mỗi lượng.

Giá vàng nữ trang tiếp tục giảm chậm

Trên thị trường thế giới, giá vàng tăng lên 2.033 USD/ounce, tăng thêm 7 USD/ounce. Theo báo cáo từ các nhà phân tích tại Heraeus, giá vàng được dự báo sẽ tăng cao trong tương lai gần do tình hình kinh tế và chính trị không ổn định. Dù có hay không có suy thoái kinh tế, giá vàng vẫn được dự báo tăng cao. Sự tăng giá của vàng có thể được hỗ trợ bởi việc Fed cắt giảm lãi suất nếu suy thoái kinh tế trở nên rõ ràng, điều này có thể làm suy yếu đồng đô la và có lợi cho giá vàng.

Năm 2024 sẽ là năm bầu cử lớn

Có tổng cộng 76 quốc gia tham gia bỏ phiếu đại diện cho khoảng 40% nhu cầu vàng tiêu dùng toàn cầu. Hai quốc gia tiêu thụ vàng lớn nhất là Ấn Độ và Mỹ sẽ có cuộc tổng tuyển cử, với tổng nhu cầu vàng lên đến 655 tấn cho đến quý 3 năm 2023. Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đặc biệt quan trọng, vì tác động của sự thay đổi trong lãnh đạo và chính sách của chính phủ có thể ảnh hưởng đến đồng đô la và kinh tế toàn cầu. Vàng có xu hướng tăng giá trước cuộc bầu cử Mỹ. Theo thống kê, từ năm 2000, giá vàng đã tăng cao hơn 3,14% trong ba tháng trước tháng bầu cử, trong khi các kỳ trước đó chỉ tăng khoảng 1,8%.

Triển vọng ngắn hạn

Các nhà phân tích dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong tháng 1, đặc biệt được hỗ trợ bởi nhu cầu mua vàng của Trung Quốc trước Tết Nguyên đán. Mặc dù giá vàng đã giảm từ đầu năm, nhưng triển vọng tăng giá trong tháng 1 vẫn rất tích cực.

Vàng miếng SJC tiếp tục giữ vững vị thế cao hơn vàng nhẫn

Sự ổn định của giá vàng miếng SJC và triển vọng tăng giá trong thời gian tới là điều đáng chú ý đối với nhà đầu tư và người tiêu dùng. Việc theo dõi thị trường vàng và các yếu tố tác động đến giá vàng là rất quan trọng để đưa ra quyết định đầu tư và mua sắm thông minh.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Tại sao giá vàng miếng SJC cao hơn giá vàng nhẫn?,Những yếu tố nào có thể ảnh hưởng đến giá vàng trong năm 2024?