Giá vàng hôm nay (9-3): Vàng nhẫn tăng giá mạnh, chạm 70 triệu đồng

Giá vàng hôm nay 9.3.2024: Vàng nhẫn đắt 'bỏng tay', chạm 70 triệu đồng
Giá vàng miếng và vàng nhẫn tăng mạnh, đạt mức kỷ lục mới. Tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ tăng, ảnh hưởng đến giá vàng thế giới.

Giá vàng miếng và vàng nhẫn tiếp tục tăng mạnh

Giá vàng miếng và vàng nhẫn tiếp tục tăng mạnh, đạt mức kỷ lục mới trong phiên giao dịch sáng nay. Theo Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC, giá mua vào mỗi lượng vàng miếng SJC là 79,7 triệu đồng, trong khi giá bán ra là 82,2 triệu đồng. Điều này cho thấy giá vàng miếng SJC giảm 100.000 đồng ở chiều mua vào nhưng tăng 400.000 đồng ở chiều bán ra so với ngày hôm qua.

Đặc biệt, giá vàng nhẫn 4 số 9 tại SJC cũng tăng mạnh thêm 850.000 đồng sau một ngày và lập đỉnh cao nhất lịch sử. Hiện tại, SJC mua vàng nhẫn với giá 67,85 triệu đồng và bán ra với giá 68,25 triệu đồng. Công ty Bảo Tín Minh Châu cũng ghi nhận mức tăng tương tự, với giá mua vào là 68,58 triệu đồng và giá bán ra là 69,78 triệu đồng, tăng 700.000 đồng.

Giá vàng thế giới tăng

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng tiếp tục tăng lên mức 2.179,6 USD/ounce, trong khi hợp đồng vàng tương lai đạt mức 2.185 USD/ounce. Sự tăng giá này được thúc đẩy bởi thông tin về tình hình thất nghiệp tại Mỹ. Báo cáo cho thấy, trong tháng 2, nền kinh tế Mỹ đã tạo thêm 275.000 việc làm, vượt xa dự báo của các chuyên gia kinh tế là 198.000 việc làm. Tuy nhiên, tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ cũng tăng lên 3,9%, mặc dù tỷ lệ tham gia lực lượng lao động không có sự thay đổi đáng kể.

Mặc dù tăng trưởng việc làm tăng tốc trong tháng 2, tiền lương chỉ tăng 0,1% so với tháng trước, thấp hơn mức dự báo. So với cùng kỳ, tiền lương tăng 4,3%, thấp hơn dự báo tăng 4,4% và cũng thấp hơn mức 4,5% của tháng trước. Tình hình này có tác động tới lạm phát và được theo dõi sát sao.

Thị trường chứng khoán Mỹ

Trên thị trường chứng khoán Mỹ, sau thông tin về tình hình việc làm, các hợp đồng tương lai chứng khoán gần như đi ngang. Tuy nhiên, lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm mạnh và đồng USD cũng giảm giá. Điều này đã hỗ trợ giá vàng tăng mạnh. Ông Tai Wong, nhà giao dịch kim loại độc lập có trụ sở tại New York, cho rằng báo cáo việc làm này sẽ là một trong những thông tin quan trọng giúp Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đi đúng hướng trong tháng 6 khi bắt đầu giảm lãi suất. Dự kiến giá vàng sẽ tiếp tục tăng mạnh trong tương lai, mặc dù có thể cần có một đợt củng cố ngắn hạn.

Tóm lại, giá vàng miếng và vàng nhẫn tiếp tục tăng mạnh, đạt mức kỷ lục mới. Tình hình thất nghiệp tại Mỹ tăng cùng với tăng trưởng việc làm, đã ảnh hưởng đến giá vàng thế giới. Dự kiến giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong tương lai gần.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Giá vàng miếng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC là bao nhiêu?,Giá vàng thế giới đạt mức bao nhiêu USD/ounce?