Giá vé máy bay leo thang, du lịch Phú Quốc đối mặt với thách thức

Giá vé máy bay cao, du lịch Phú Quốc lo thất thu
Giá vé máy bay leo thang, du lịch Phú Quốc đối mặt với thách thức

Giá vé máy bay đến Phú Quốc đang ở mức cao

Giá vé máy bay đến Phú Quốc đang ở mức cao, dẫn đến sự suy giảm của du lịch nội địa tới hòn đảo xinh đẹp này. Các chuyến bay từ Cần Thơ, Nha Trang và Đà Nẵng đến Phú Quốc đã tạm ngưng trong nhiều tháng qua. Ông Trần Quốc Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Kiên Giang, cho biết: "Vé máy bay tăng giá khiến lượng khách nội địa giảm sút, một số chuyến bay đến 'đảo ngọc' tạm ngưng. Nguồn thu du lịch từ khách nội địa hiện nay vô cùng khó khăn. Năm nay, các công ty du lịch chỉ nhận được khoảng 50% khách nội địa so với cùng kỳ năm trước. Vì không có khách, một số khách sạn đã phải giảm giá. Tôi cũng đề nghị cần có cơ chế trợ giá vé để khuyến khích du khách đi máy bay. Khi có khách đến, mới có thể kinh doanh và buôn bán. Tuy nhiên, với giá vé máy bay quá cao, khách nội địa thường lựa chọn đi du lịch nước ngoài vì giá rẻ hơn".

Du lịch quốc tế dự kiến sẽ tăng mạnh vào dịp cuối năm

Trong khi du lịch nội địa gặp khó khăn, du lịch quốc tế đến Phú Quốc được dự báo sẽ tăng mạnh vào dịp cuối năm. Để thu hút du khách quốc tế, Phú Quốc đang triển khai nhiều hoạt động phát triển du lịch cộng đồng và xây dựng chuỗi sự kiện đặc sắc hàng năm. Ngoài ra, đã ban hành bộ quy tắc ứng xử du lịch văn minh trên địa bàn.

Ông Huỳnh Quang Hưng, Chủ tịch UBND TP. Phú Quốc, cho biết: "Chúng ta cần cam kết với khách du lịch rằng người dân Phú Quốc và tất cả các cơ sở tư nhân đều phải tuân thủ giá niêm yết và bán hàng đúng giá. Những hộ kinh doanh nào không tuân thủ sẽ bị xử lý và phạt". Ông cũng nhấn mạnh rằng người dân địa phương cần thể hiện sự tôn trọng, mến khách, văn minh và lịch sự. Ví dụ, khi gặp du khách trên đường, họ nên cúi chào nhẹ.

Dự báo du lịch Kiên Giang năm 2024

Theo dự báo, vào năm 2024, tỉnh Kiên Giang sẽ đón khoảng 9,2 triệu lượt du khách đến tham quan và du lịch, trong đó có khoảng 680.000 lượt du khách quốc tế. Tổng doanh thu du lịch dự kiến đạt 20.000 tỷ đồng.

Trong tình hình giá vé máy bay cao và du lịch nội địa gặp khó khăn, việc tăng cường du lịch quốc tế sẽ là một cơ hội để du lịch Phú Quốc phục hồi và phát triển. Tuy nhiên, để thu hút du khách quốc tế, cần có sự hợp tác giữa các đơn vị du lịch, các cơ sở kinh doanh và người dân địa phương để đảm bảo giá cả hợp lý và chất lượng dịch vụ tốt.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tại sao giá vé máy bay đến Phú Quốc lại cao?,Điều gì được UBND TP. Phú Quốc cam kết với khách du lịch?