Giá vé máy bay từ TPHCM giảm mạnh vào ngày 30 Tết

Vé máy bay từ TPHCM đang ‘cháy khét’ bất ngờ giảm mạnh
Giá vé máy bay từ TPHCM giảm mạnh vào ngày 30 Tết

Giá vé máy bay từ TPHCM đi các tỉnh phía bắc trong ngày 9/2 (tức 30 Tết) giảm mạnh. Hành khách vẫn có thể mua vé đi trong ngày do vẫn còn nhiều chuyến.

Giá vé máy bay từ TPHCM đi các tỉnh phía bắc trong ngày 9/2 (tức 30 Tết) đã giảm mạnh so với những ngày trước đó. Thậm chí, hành khách vẫn có thể mua vé đi trong ngày do vẫn còn nhiều chuyến bay khả dụng.Giá vé chặng bay từ TPHCM đi Hà Nội vào ngày 9/2 chỉ còn 2,8 triệu đồng. Trong khi đó, vé đi Vinh (Nghệ An) hiện đang ở mức 3,5 triệu đồng. Đáng chú ý, chuyến bay đêm do Vietjet Air khai thác từ TPHCM đi Đà Nẵng giảm giá còn 2,3 triệu đồng.Trước đó, từ ngày 6-8/2 (27-29 tháng Chạp), giá vé đi các tỉnh phía bắc nước ta đều vượt quá 3,5 triệu đồng, thậm chí có những chặng nối chuyến có giá vé lên đến hơn 10 triệu đồng.Tuy nhiên, hầu hết các chuyến bay từ TPHCM đi Quy Nhơn, Đà Nẵng và Hải Phòng vẫn còn vé đi ngay trong đêm 30 Tết. Trong khi đó, hành khách gặp khó khăn khi đặt mua vé đi các chặng bay TPHCM - Thanh Hóa, Quảng Ninh và Nha Trang.Theo ghi nhận của PV Tiền Phong, sân bay Tân Sơn Nhất trong ngày 30 Tết đã trở nên vắng vẻ hơn so với những ngày cao điểm trước đó. Trong ngày cuối của năm Quý Mão, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất dự kiến khai thác 655 chuyến bay với hơn 100.000 hành khách, giảm gần 22.000 lượt hành khách so với ngày trước đó. Đỉnh của đợt cao điểm năm nay là hơn 134.000 lượt.Lượng khách bay nhiều nhất trong ngày 30 Tết tập trung vào khung giờ buổi sáng, từ 9-13h, buổi chiều từ 15-18 giờ và bay đêm từ 21-22h. Ngay trong đêm Giao thừa chuyển sang năm mới, sân bay Tân Sơn Nhất - TPHCM vẫn khai thác khoảng 30 chuyến bay cất - hạ cánh, chở theo khoảng 900 khách.Tổng kết lại, giá vé máy bay từ TPHCM đi các tỉnh phía bắc trong ngày 30 Tết đã giảm mạnh, tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách có thể mua vé đi trong ngày. Tuy nhiên, không phải tất cả các chặng bay đều còn vé khả dụng, đặc biệt là các chặng bay đi Thanh Hóa, Quảng Ninh và Nha Trang. Sân bay Tân Sơn Nhất cũng trở nên trống rỗng hơn trong ngày 30 Tết, nhưng vẫn duy trì hoạt động với hàng chục chuyến bay và hàng trăm hành khách.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Giá vé máy bay từ TP.HCM đã giảm bao nhiêu trong thời gian gần đây?,Sân bay Tân Sơn Nhất vẫn còn vé đi những điểm nào trong ngày 30 Tết?
1 Lượt thích