Giảng viên Đại học và 2 bị can lừa đảo CSGT bằng hình ảnh và video

Giảng viên đại học chụp hình, quay clip để nhũng nhiễu CSGT
Vũ Thái Sơn, giảng viên Đại học Tây Bắc, cùng 2 bị can khác đã sử dụng hình ảnh và video để gây nhũng nhiễu, can thiệp vào công việc của Cảnh sát giao thông.

Giảng viên Đại học và 2 bị can khác đã bị khởi tố về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Các bị can bao gồm Vũ Thái Sơn, Nguyễn Văn Thường và Vì Văn Lâm. Cả 3 đều ở tỉnh Sơn La.

Nhóm TEAM GTVM26 ban đầu được lập ra với mục đích đăng bài chặt chẽ, tuân thủ pháp luật, không vi phạm thuần phong, mỹ tục.

Nhóm này đã đóng góp vào việc phản ánh những hình ảnh đẹp trong giao thông và việc chấp hành Luật giao thông đường bộ.

Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, Công an tỉnh Sơn La đã phát hiện rằng 3 bị can cùng một số đối tượng khác đã sử dụng hình ảnh và video để làm nhũng nhiễu, can thiệp trái pháp luật vào công việc của Cảnh sát giao thông.

Họ cũng đã sử dụng những hình ảnh này để ảnh hưởng, xin, thay đổi hình thức xử lý cho người vi phạm.

Các bị can đã đưa ra thông tin gian dối rằng họ có quan hệ và quen biết với lực lượng Cảnh sát giao thông Công an Sơn La và có khả năng "làm luật, bao luật" để lấy tiền của người vi phạm.

Tuy nhiên, khi vi phạm, người dân vẫn bị lực lượng chức năng xử lý.

Trong quá trình bắt giữ và khám xét các bị can, Công an tỉnh Sơn La đã thu giữ 6 chiếc điện thoại di động, 1 chiếc ôtô con loại 4 chỗ, 2 chiếc máy tính xách tay và một số đồ vật, tài liệu khác có liên quan.

Vụ án này đang được điều tra và sẽ được xử lý theo quy định của pháp luật. Công an tỉnh Sơn La đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và khởi tố bị can đối với 3 đối tượng này. Các bị can sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và can thiệp vào công việc của Cảnh sát giao thông.

Nguồn: Báo Người Lao Động

[question] Nhóm TEAM GTVM26 đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản như thế nào?,Công an tỉnh Sơn La đã thu giữ được những đồ vật gì trong quá trình bắt giữ?
1 Lượt thích