Giao dịch chứng khoán sáng 12/9: Sự thận trọng của nhà đầu tư

Dòng tiền chậm chạp và sự thận trọng cao đang là xu hướng chủ đạo trong phiên giao dịch sáng nay sau phiên giảm sâu hôm qua.

Trong phiên giao dịch hôm qua

Sau một nửa đầu phiên cố gắng duy trì màu xanh, áp lực chốt lời đã gia tăng mạnh mẽ sau giờ nghỉ trưa, đẩy VN-Index giảm sâu hơn và đóng cửa mất gần 18 điểm, xuống dưới mức 1.225 điểm.

Một điểm đáng chú ý là thanh khoản thị trường đã tăng vọt

Đây là phiên hiếm hoi thứ 2 trong hơn 1 năm qua với tổng giá trị giao dịch trên sàn HOSE vượt qua mức 30.000 tỷ đồng. Điều này cho thấy dòng tiền tiếp tục đổ mạnh vào thị trường và chứng khoán vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn đối với nhà đầu tư.

Bước vào phiên giao dịch sáng nay ngày 12/9

Dư âm của phiên giảm mạnh hôm qua đã khiến thị trường trở nên thận trọng hơn, với dòng tiền chậm lại và áp lực phân hóa mạnh khiến VN-Index rung lắc từ sớm.

Hầu hết các nhóm ngành trên bảng điện tử ít biến động, trừ một số cổ phiếu của các công ty chứng khoán đang có sự bật tốt, như HCM, ORS, SSI, BSI, AGR, VCI, CTS đều tăng từ khoảng 3% đến gần 5%.

Trong khi đó, cổ phiếu NVL đang thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư với khối lượng giao dịch khớp lệnh hơn 22 triệu đơn vị sau hơn 1 giờ giao dịch, cao nhất trên thị trường và vượt xa các cổ phiếu khác, giá cổ phiếu giảm nhẹ dưới 1,5%.

Trong phiên giao dịch hôm qua, cổ phiếu NVL đã giảm sàn và khớp lệnh hơn 71 triệu đơn vị, sau thông tin về việc chậm trả hơn 5.700 tỷ đồng tiền lãi và gốc trái phiếu cho kỳ thanh toán từ ngày 1/1 đến 30/6/2023.

Nhìn chung, dòng tiền đang chậm lại và nhà đầu tư đang thể hiện sự thận trọng trong việc đưa ra quyết định giao dịch. Tuy nhiên, chứng khoán vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn với tiềm năng tăng trưởng trong tương lai. Nhà đầu tư cần cân nhắc và đánh giá kỹ lưỡng trước khi tham gia giao dịch để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho khoản đầu tư của mình.

VNIndex 1,228.79 5.16 0.42%
HNX 252.53 1.19 0.47%
UPCOM 93.71 0.01 0.01%
[question] Dòng tiền có tiếp tục chảy vào thị trường chứng khoán không?,Cổ phiếu nào đang tăng mạnh trong phiên giao dịch sáng nay?