Giao dịch chứng khoán sáng 17/10: Thị trường đi ngang, thanh khoản thấp

Thị trường chứng khoán giao dịch ảm đạm trong phiên sáng 17/10 với tâm lý nhà đầu tư thận trọng và thanh khoản thấp. Các cổ phiếu công ty chứng khoán dẫn đầu thanh khoản nhưng với mức tăng khiêm tốn.

Thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục trải qua một phiên giao dịch ảm đạm trong buổi sáng ngày 17/10.

Tình hình thanh khoản luôn ở mức thấp gần đây, cộng với phiên giảm điểm mạnh hôm qua, đã khiến tâm lý nhà đầu tư trở nên thận trọng và muốn tránh xa rủi ro. Kết quả là thị trường gặp khó khăn và trở lại trạng thái đi ngang, giao dịch ảm đạm trong phiên sáng nay.

Trong phiên giao dịch hôm qua, VN-Index đã mất điểm ngay từ đầu phiên khi lực bán lan rộng và không có lực cầu đủ mạnh để đưa chỉ số trở lại trên mức 1.150 điểm.

Áp lực bán còn gia tăng vào cuối ngày, khiến chỉ số giảm xuống mức thấp nhất trong ngày là gần 1.140 điểm. Số mã giảm vượt trội, gấp tới gần 3,5 lần số mã tăng, và thanh khoản không có dấu hiệu cải thiện.

Trong phiên giao dịch sáng nay, sau khi tăng lên trên mức 1.145 điểm trong vài phút đầu phiên, thị trường nhanh chóng quay trở lại trạng thái đi ngang.

Tâm lý nhà đầu tư vẫn thận trọng, thanh khoản vẫn rất nhỏ và biên độ giá các nhóm ngành cổ phiếu chủ yếu chỉ dao động trong khoảng hẹp.

Trong số ít những cổ phiếu đáng chú ý, có một số cái tên như HSL và EVF đã có sức bật mạnh, đạt giá trần tại 9.380 đồng và 12.150 đồng. Cổ phiếu YEG cũng tăng hơn 4%.

Trái lại, dù có hơn 200 mã giảm trong hơn 1 giờ giao dịch, nhà đầu tư không có ý định bán ra mạnh mẽ, không có lực cung giá thấp xuất hiện. Do đó, các mã giảm cũng không mất điểm quá nhiều.

Trong khi đó, nhóm cổ phiếu công ty chứng khoán tiếp tục thu hút giao dịch nhất, với SSI, VND và VIX dẫn đầu về thanh khoản.

Tuy nhiên, khối lượng giao dịch của các cổ phiếu này cũng chỉ trên dưới 5 triệu đơn vị mỗi mã, và mức tăng cũng không đáng kể.

Trong tổng thể, thị trường chứng khoán gặp khó khăn trong việc tìm kiếm động lực và thanh khoản vẫn ở mức thấp.

Nhà đầu tư tiếp tục thận trọng và chờ đợi tín hiệu tích cực để tham gia giao dịch.

VNIndex 1,141.9 0.48 0.04%
HNX 236.41 -0.06 -0.02%
UPCOM 87.24 -0.11 -0.13%
[question] Thị trường chứng khoán Việt Nam giao dịch như thế nào trong phiên sáng ngày 17/10?,Cổ phiếu nào đang dẫn đầu thanh khoản trong phiên giao dịch sáng nay?