Giao dịch chứng khoán sáng 22/8: Tiếp tục giảm mạnh

Thị trường chứng khoán tiếp tục trải qua sự giảm mạnh trong phiên giao dịch sáng nay, khiến nhà đầu tư lo ngại về tình hình thị trường trong phiên chiều. Nhà đầu tư cần cẩn trọng đánh giá rủi ro và quan sát sự biến động của thị trường.

Thị trường chứng khoán tiếp tục giảm mạnh

Thị trường chứng khoán tiếp tục trải qua sự giảm mạnh trong phiên giao dịch sáng nay, sau khi đã có phiên phục hồi yếu vào ngày hôm qua. Lượng hàng kỷ lục từ phiên giao dịch thứ Sáu tuần trước dự kiến sẽ về tài khoản, khiến nhà đầu tư lo ngại về tình hình thị trường trong phiên chiều.

Áp lực bán lớn trên VN-Index

Trong phiên giao dịch hôm qua, VN-Index đã trải qua áp lực bán khá lớn sau phiên "tháo chạy" cuối tuần trước, dẫn đến việc chỉ số thủng ngưỡng hỗ trợ 1.170 điểm. Tuy nhiên, dòng bank đã giúp chỉ số hồi phục dần, thậm chí tăng mạnh lên gần mốc 1.190 điểm trước khi giảm trở lại trong đợt khớp lệnh ATC. Trong phiên giao dịch này, VN-Index đã có biến động với độ rộng khá lớn, với hơn 23 điểm, từ mức giá thấp nhất trong ngày là 1.164,93 điểm lên mức cao nhất là 1.188,13 điểm và đóng cửa chỉ tăng nhẹ chưa tới 2 điểm.

Sự nhích lên giả mạo và lực bán gia tăng

Tuy nhiên, khi bước sang phiên giao dịch sáng nay, thị trường đã có sự nhích lên ngay từ khi mở cửa với giao dịch khá sôi động. Tuy nhiên, đây chỉ là tín hiệu giả mạo, khi lực bán đã gia tăng trên diện rộng, đẩy VN-Index xuống dưới mức tham chiếu. Chỉ khi chạm ngưỡng 1.170 điểm, chỉ số mới có nhịp bật lên, nhưng lực cầu chưa đủ để đẩy chỉ số đi xa hơn, chỉ dao động quanh ngưỡng này trong hơn 1 giờ giao dịch.

Thanh khoản thấp và cảnh báo rủi ro

Mặc dù lực bán đã lan rộng trên sàn HOSE với hơn 330 mã giảm, nhưng không quá mạnh, đặc biệt ở nhóm bluechip khi đa số chỉ biến động nhẹ. Trong khi đó, nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ chỉ có một số ít giảm 3-4%. Một diễn biến đáng chú ý là cổ phiếu LDG, khi được "giải cứu" bởi lực mua bắt đáy mạnh mẽ và hấp thụ toàn bộ lượng mua giá sát chất đống hơn 22 triệu đơn vị từ phiên trước. Thậm chí, nhiều nhà đầu tư còn đặt lệnh mua giá cao hơn, giúp cổ phiếu này có thời điểm tăng giá và khớp lệnh đạt hơn 23 triệu đơn vị. Tuy nhiên, thanh khoản thị trường vẫn đang rất thấp và nhà đầu tư đang rất thận trọng trong việc quan sát và đánh giá rủi ro. Trong phiên chiều nay, lượng hàng T+ giá thấp từ ngày thứ Sáu tuần trước sẽ về tài khoản. Nếu thị trường tiếp tục giảm, khả năng nhiều cổ phiếu sẽ rơi vào trạng thái sẵn sàng bị call margin hoàn toàn có thể xảy ra. Nhà đầu tư cần cẩn trọng và quan sát sự biến động của thị trường để đưa ra quyết định đầu tư hợp lý.

VNIndex 1,168.2 -11.56 -0.99%
HNX 235.87 -2.1 -0.89%
UPCOM 89.18 -0.32 -0.35%
[question] Chỉ số VN-Index đã đạt đến mức cao nhất trong ngày là bao nhiêu điểm?,Cổ phiếu LDG có diễn biến như thế nào trong phiên giao dịch?