Giao dịch chứng khoán sáng 28/11: Thị trường ảm đạm khi nhà đầu tư đứng ngoài

Nhà đầu tư đứng ngoài khi thiếu thông tin trợ lực, dòng tiền yếu đi khiến giao dịch trên thị trường nhìn chung nhàm chán.

Thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục trải qua một phiên giao dịch ảm đạm vào sáng ngày 28/11.

Sự thiếu vắng thông tin hỗ trợ và dòng tiền yếu đi đã khiến nhà đầu tư đứng ngoài và giao dịch trên thị trường trở nên nhàm chán.

Thị trường mở cửa với một vài phút rung lắc nhẹ quanh mức tham chiếu.

Tuy nhiên, VN-Index đã nhanh chóng đi xuống khi lực cầu yếu và áp lực bán luôn đợi sẵn. Bảng điện tử tràn ngập sắc đỏ và chỉ số duy trì trạng thái giằng co quanh ngưỡng 1.090 điểm cho đến khi kết thúc phiên giao dịch.

Một điểm đáng chú ý là thanh khoản thị trường đã giảm mạnh, với khối lượng và tổng giá trị giao dịch trên sàn HOSE đạt mức thấp nhất trong gần 1 tháng.

Sáng nay, sau một vài phút khởi đầu tích cực, thị trường đã nhanh chóng suy yếu khi số mã giảm tiếp tục gia tăng trên diện rộng. Chỉ khi vượt qua ngưỡng hỗ trợ 1.080 điểm, lực cầu mới nhập cuộc và giúp VN-Index tăng nhẹ trở lại.

Tuy nhiên, giao dịch trên thị trường vẫn ảm đạm khi thanh khoản duy trì ở mức thấp. Nhiều nhà đầu tư chỉ thực hiện giao dịch mua bán một cách thận trọng và đa số các cổ phiếu chỉ biến động với biên độ hẹp.

Trong số đó, một số cổ phiếu trong ngành xây dựng như C47, HHV, CTD đã có những điểm nhấn tích cực khi tăng từ khoảng 2,5% đến hơn 5%. Đáng chú ý, hôm nay là ngày giao dịch không hưởng quyền phát hành cổ phiếu chào bán cho cổ đông theo tỷ lệ 4:1 với giá 10.000 đồng/cổ phiếu. Ngày mai, C47 cũng sẽ có ngày giao dịch không hưởng quyền nhận cổ tức 2022 bằng cổ phiếu theo tỷ lệ 10:1.

Tổng kết lại, phiên giao dịch sáng ngày 28/11 tiếp tục chứng kiến sự ảm đạm trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Nhà đầu tư đứng ngoài do thiếu thông tin hỗ trợ và dòng tiền yếu đi đã khiến giao dịch trở nên nhàm chán. Chỉ số VN-Index giằng co quanh ngưỡng 1.090 điểm và thanh khoản thị trường sụt giảm mạnh. Tuy nhiên, một số cổ phiếu trong ngành xây dựng vẫn có những điểm nhấn tích cực.

Nguồn: Báo Đầu Tư

VNIndex 1,081.56 -6.5 -0.6%
HNX 222.02 -1.86 -0.84%
UPCOM 84.24 -0.25 -0.3%
[question] Thị trường chứng khoán Việt Nam đã có biến động như thế nào trong phiên giao dịch sáng ngày 28/11?,Cổ phiếu nào trong ngành xây dựng đã tăng giá trong phiên giao dịch sáng ngày 28/11?