Giao dịch chứng khoán sáng 28/8: Thị trường tăng trưởng, nhóm cổ phiếu chứng khoán thu hút đầu tư

Thị trường chứng khoán khởi sắc trong phiên sáng ngày 28/8, với sự tăng trưởng của nhóm cổ phiếu bluechip và dòng tiền đổ vào cổ phiếu chứng khoán.

Thị trường chứng khoán đã có sự cân bằng hơn trong tuần giao dịch vừa qua, giúp chỉ số VN-Index tạo nến spinning top xung quanh đường MA10 (1.177 điểm) và tăng nhẹ. Điều này cho thấy đường MA10 đang là mức hỗ trợ trong ngắn hạn.

Thanh khoản thị trường đã giảm và chỉ báo RSI đã giảm xuống dưới 70, cho thấy tâm lý của nhà đầu tư đã trở nên bình tĩnh hơn. Đồng thời, dòng tiền bắt đáy cũng đã được kích hoạt quanh mức 1.180 điểm, mặc dù mức độ vẫn còn hạn chế và chủ yếu là thăm dò.

Trong tuần giao dịch cuối tháng 8, ông Nguyễn Anh Khoa, Trưởng phòng phân tích, CTCK Agribank (AGR) cho rằng, thị trường sẽ tiếp tục giao dịch ảm đạm với thanh khoản thấp, phản ánh tâm lý thận trọng của nhà đầu tư trước kỳ nghỉ lễ kéo dài. VN-Index có thể tiếp tục tích lũy và hướng về mức 1.200 điểm với các phiên tăng giảm xen kẽ. Thị trường đã ổn định trở lại, tuy nhiên, sẽ có sự phân hóa rõ rệt giữa các nhóm ngành và cổ phiếu với những câu chuyện và kỳ vọng riêng biệt.

Trở lại diễn biến thị trường chứng khoán sáng ngày 28/8, mặc dù dòng tiền vẫn tỏ ra thận trọng, nhưng nhóm cổ phiếu bluechip đã tăng khá tốt, đặc biệt là sự đóng góp chính của cổ phiếu VIC, giúp VN-Index tăng mạnh ngay từ khi mở cửa và dễ dàng vượt qua mức 1.190 điểm.

Sau hơn 90 phút giao dịch, VN-Index có chút chững lại nhưng vẫn đứng vững trên mức 1.190 điểm khi hầu hết các nhóm cổ phiếu đều giao dịch tăng trưởng và nhóm VN30 vẫn là động lực tăng của thị trường.

Trong đó, sự kỳ vọng về việc thị trường sớm trở lại xu hướng tăng là điểm tựa chính giúp dòng tiền chảy vào nhóm cổ phiếu chứng khoán. Hiện tại, ba cổ phiếu trong nhóm chứng khoán là SSI, VND và VIX đang dẫn đầu về thanh khoản, với khối lượng giao dịch đều vượt qua 10 triệu đơn vị.

Nhóm bất động sản cũng đã hồi phục nhờ sự tăng trưởng của các mã vốn hóa lớn như VIC tăng 3%, BCM tăng 3,3%, VHM tăng 1,3%.

VNIndex 1,195.55 12.18 1.02%
HNX 243.42 0.51 0.21%
UPCOM 91.45 0.44 0.48%
[question] Chỉ số VN-Index đã tạo nến spinning top xung quanh đường MA10 và bật lên nhẹ, điều này có ý nghĩa gì?,Nhóm cổ phiếu nào đã thu hút được dòng tiền sáng ngày 28/8?
1 Lượt thích