Giao dịch chứng khoán sáng 3/10: Nhà đầu tư mất kiên nhẫn, thị trường đỏ lửa

Áp lực bán hàng trên diện rộng khiến thị trường chứng khoán mở cửa phiên sáng hôm nay giảm sâu. Nhà đầu tư đang mất kiên nhẫn và VN-Index đã giảm gần 20 điểm.

Áp lực bán hàng trên diện rộng đã khiến thị trường chứng khoán mở cửa phiên sáng hôm nay giảm sâu.

Sau bốn phiên điểm số thị trường gần như đi ngang, nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu mất kiên nhẫn khiến áp lực xả hàng trên diện rộng xuất hiện ngay từ sớm, kéo theo đà giảm sâu hơn 20 điểm của VN-Index ngay nhịp đầu mở cửa phiên.

Trong phiên hôm qua, dù thị trường đã xuất hiện những tín hiệu lạc quan hơn khi áp lực bán tháo đã không còn, nhưng chưa thể tìm được điểm cân bằng khiến giao dịch tiếp diễn trạng thái lình xình trong suốt cả phiên và thanh khoản suy yếu với giá trị xuống mức thấp nhất trong 3 tháng. Diễn biến trên có thể được đánh giá là thị trường đã dần đi vào trạng thái ổn định hơn và đang tích lũy để chờ đợi các thông tin tiếp theo. Tuy nhiên, nếu lực cầu trong những phiên tiếp theo vẫn yếu thì sẽ khó giúp thị trường đảo ngược được xu thế.

Bước sang phiên giao dịch sáng nay 3/10, ngay từ khi mở cửa, áp lực bán đã dâng cao khiến chỉ số VN-Index có nhịp đổ đèo giảm gần 20 điểm xuống gần 1.130 điểm với hơn 400 mã giảm trên bảng điện tử. Mặc dù sau đó lực cầu bắt đáy túc tắc nhập cuộc giúp một số trụ cột tránh được ngưỡng giảm sâu, nhưng cũng nhanh chóng yếu đi và VN-Index vẫn chỉ dao động nhẹ quanh ngưỡng 1.135 điểm sau hơn 1 giờ giao dịch.

Toàn bộ rổ VN30 đều chìm trong sắc đỏ, với một số giảm đáng kể như MSN, VIC, GVR, SSI, GAS, VPB khi mất trên dưới 3%, đặc biệt là MWG thậm chí có lúc còn về giá sàn trước khi thu hẹp được một nửa số điểm đã mất. Nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ dù đều mất điểm, nhưng cũng không xuất hiện áp lực cung giá thấp quá lớn, khi không nhiều mã giảm hơn 4%.

Trong khi đó, ở chiều ngược lại một vài cái tên riêng lẻ nổi lên như YEG và RDP khi đã chạm giá trần tại 13.600 đồng và 10.600 đồng, cổ phiếu TTA nhích hơn 4% và được khối ngoại mua ròng hơn 0,8 triệu đơn vị.

VNIndex 1,135.59 -19.66 -1.73%
HNX 232.13 -4.59 -1.98%
UPCOM 87.79 -0.9 -1.03%
[question] Chỉ số VN-Index giảm bao nhiêu điểm trong phiên giao dịch sáng ngày 3/10?,Cổ phiếu nào trong rổ VN30 mất điểm đáng kể?