Giao Dịch Mạnh Tay Của Nhà Đầu Tư Ngoại, Lập Kỷ Lục Bán Ròng Trên HoSE

Khối ngoại bán ròng cao kỷ lục trên HoSE trong tuần cuối tháng, cuối quý, tâm điểm
Tuần cuối cùng của tháng 3 chứng kiến đợt bán ròng kỷ lục của nhà đầu tư ngoại trên HoSE, với tổng giá trị lên tới gần 5.000 tỷ đồng.

Làn sóng bán ròng kỷ lục của nhà đầu tư ngoại

Trong tuần làm việc cuối cùng của tháng 3, thị trường chứng khoán Việt Nam đã chứng kiến một làn sóng bán ròng mạnh mẽ từ phía nhà đầu tư ngoại, đặc biệt là trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE). Đây được coi là đợt bán ròng có quy mô lớn nhất trong vòng hai năm qua, với tổng giá trị lên tới gần 5.000 tỷ đồng.

Cổ phiếu bị bán ròng mạnh

Trong tuần giao dịch cuối cùng của tháng 3, cổ phiếu MSN của Masan Group trở thành tâm điểm bán ròng của nhà đầu tư ngoại với giá trị lên tới 1.575 tỷ đồng. Đáng chú ý, quỹ đầu tư Chính phủ Singapore (GIC) đã bán bớt cổ phần của Masan, không còn là cổ đông lớn của doanh nghiệp này từ ngày 19/3.

Ngoài ra, cổ phiếu VND và VHM cũng chịu cảnh tương tự với giá trị bán ròng lần lượt là 815 tỷ và 735 tỷ đồng. Cổ phiếu VNM cũng không nằm ngoài làn sóng này khi bị bán ròng 545 tỷ đồng. Một số cổ phiếu khác như VRE, TCB, HPG, VIX, GEX, PVD,... cũng bị bán ròng với giá trị trên trăm tỷ đồng.

Dòng vốn ngoại vẫn chảy vào một số cổ phiếu

Mặc dù vậy, không phải tất cả cổ phiếu đều bị bán ròng. Cổ phiếu của ngân hàng VPB và bất động sản PDR đã bất ngờ được nhà đầu tư ngoại mua ròng mạnh nhất, với mỗi mã đạt 153 tỷ đồng. Hai cổ phiếu SSI và MWG cũng nhận được sự quan tâm khi lần lượt được mua ròng 152 tỷ đồng và 91 tỷ đồng sau 5 phiên giao dịch của tuần qua. Điều này cho thấy, dù có sự chuyển dịch mạnh mẽ về vốn ngoại, nhưng vẫn có những cơ hội đầu tư được nhà đầu tư nước ngoài nhận diện và tận dụng.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Cổ phiếu nào đã được khối ngoại mua ròng mạnh nhất trong tuần giao dịch cuối cùng của tháng 3?,Giá trị bán ròng của cổ phiếu MSN trong tuần giao dịch từ 25-29/3 là bao nhiêu?