"Giáo viên đặc biệt: Dạo chơi cùng gia đình giàu, lương hàng trăm triệu/tháng"

Khám phá nghề ‘giáo viên đặc biệt’ cho giới nhà giàu: Đi du lịch cùng, bao ăn bao ở vẫn nhận thêm lương...hàng trăm triệu đồng/tháng
"Làm giáo viên đặc biệt, Lucy Alexandra Spencer kiếm hàng trăm triệu đồng/tháng bằng cách đi du lịch cùng gia đình giàu có từ nước ngoài."

Giáo viên đặc biệt: Dạo chơi cùng gia đình giàu, lương hàng trăm triệu/tháng

Lucy Alexandra Spencer đã có 16 tuần dành cho việc du lịch nước ngoài vào năm ngoái, cô đã đi qua Oman, Pháp, Thụy Sĩ và Bồ Đào Nha. Nhưng điều đặc biệt là cô không phải chi tiêu tiền mà kiếm tiền từ việc đi du lịch.

Người thuê Spencer thường là những người giàu có từ Mỹ hoặc châu Âu. Họ thuê cô đi du lịch cùng gia đình trong nhiều tuần hoặc thậm chí nhiều tháng.

Spencer là một cựu giáo viên tiểu học đã có kinh nghiệm giảng dạy cho học sinh gặp khó khăn trong học tập

Cô đã bắt đầu công việc giáo viên du lịch cách đây bảy năm và đã dành hai năm ở nước ngoài, bao gồm một chuyến đi kéo dài tám tháng đến Châu Âu, Mỹ và Trung Đông.

Chi phí để thuê một giáo viên đi cùng như Spencer ở Anh tương đương với học phí của một trường tư cho nhiều trẻ em, khoảng 8.000 bảng Anh (gần 248 triệu đồng) một tháng để dạy ba trẻ. Gia đình cũng sẽ trả tiền vé máy bay, chỗ ở và bữa ăn cho cô.

Giá có thể tăng lên đến 10.000 bảng nếu gia đình yêu cầu giáo viên có một số kỹ năng chuyên môn phong phú, ví dụ như chơi nhạc cụ hoặc dạy ngoại ngữ.

Trợ giảng có thể nhận mức lương khoảng 2.500 bảng Anh một tháng.

Khác biệt so với trường học truyền thống

Spencer sẽ dạy trẻ khoảng bốn giờ mỗi ngày. Cô sẽ thiết kế giáo trình học, bài kiểm tra và bài tập về nhà. Cô thường kết hợp thông tin về văn hóa, ẩm thực và phong tục địa phương vào các buổi học.

Cô chia sẻ với CNBC Travel: "Mục đích của tôi không chỉ là truyền đạt kiến thức. Tôi muốn trẻ em tò mò và đặt câu hỏi về những trải nghiệm khi đi du lịch. Điều này đòi hỏi kỹ năng giảng dạy vì bạn phải thực sự hiểu về văn hóa và tín ngưỡng của đất nước bạn đến, cũng như biết cách giúp trẻ em trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình".

Một giáo viên giáo dục, không chỉ là gia sư

Phong cách giảng dạy tiến bộ của Spencer không phù hợp với tất cả các gia đình. Cô thường làm việc với những người sáng lập công ty khởi nghiệp, những người muốn con cái tiếp cận các phương pháp học tập và tư duy độc đáo.

Spencer muốn được biết đến như một "người hướng dẫn" hay "nhà giáo dục" hơn là chỉ đơn giản là một giáo viên hoặc gia sư.

"Công việc của tôi chắc chắn là giáo dục. Tôi không sống chung với gia đình hoặc ở trong nhà của họ. Tôi luôn ở riêng, mặc dù đôi khi tôi sẽ cùng gia đình ăn tối".

Lucy Spencer cho biết đây là "lớp học" của cô khi làm việc với một gia đình ở Pháp.

Hiện tại, vì đã có nhà riêng và việc chăm sóc thú cưng, Spencer chỉ nhận các chuyến công tác ngắn ngày, tối đa 4 tuần. Tuy nhiên, cô có thể giới thiệu gia đình cần giáo viên du lịch cho một trong 30.000 giáo viên thuộc công ty cung cấp dịch vụ dạy kèm riêng của cô - Education Boutique.

Spencer muốn cung cấp giáo viên du lịch cho nhiều gia đình hơn, bằng cách đưa ra các lựa chọn giáo viên giá rẻ hơn. Ví dụ, những giáo viên mới ra trường - những người có khả năng chuyên môn đủ ổn định để giảng dạy cho học sinh.

Spencer cũng cam kết hợp tác với cả hai bên, tìm kiếm giáo viên du lịch và những người hỗ trợ trẻ em đặc biệt.

Tham khảo: CNBC

Nguồn: Báo CafeF

[question] Lucy Alexandra Spencer đã làm nghề giáo viên du lịch được bao lâu?,Theo bài viết, chi phí thuê một giáo viên du lịch như Lucy Spencer là bao nhiêu?