Giới hạn rút BHXH một lần: Đau lòng với vấn đề lương hưu

Hơn 67% người nhận BHXH một lần chỉ đóng trong vòng 5 năm, với tuổi trung bình là 31,7 tuổi; gần 10% là những người đã đóng BHXH trên 10 năm, với tuổi trung bình khoảng 42 tuổi.

Một vấn đề đang gây tranh cãi trong lĩnh vực Bảo hiểm xã hội (BHXH) là việc rút BHXH một lần.

Gần đây, Ủy ban Xã hội của Quốc hội đã gửi một công văn đến Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH), đề nghị nghiên cứu sửa đổi luật BHXH nhằm hạn chế và chấm dứt tình trạng này.

Từ năm 2016 đến 2022, trên toàn quốc có gần 5 triệu người nhận BHXH một lần.

Số lượng người nhận BHXH một lần hàng năm luôn tăng so với năm trước, với tốc độ tăng trung bình mỗi năm khoảng 12,3%, trong khi tốc độ tăng của người tham gia BHXH chỉ là 5-6% mỗi năm.

Trong số này, hơn 67% người nhận BHXH một lần chỉ đóng trong vòng 5 năm, với tuổi trung bình là 31,7 tuổi; gần 10% là những người đã đóng BHXH trên 10 năm, với tuổi trung bình khoảng 42 tuổi.

Gần 91% người rút BHXH một lần làm việc tại khu vực ngoài nhà nước.

Nhiều người đã lên tiếng chỉ ra những vấn đề không hợp lý trong Luật BHXH hiện hành và đề xuất cần có những điều chỉnh để giữ chân người lao động trong hệ thống BHXH.

Một bạn đọc có tên Hiểu cho biết: "Mọi người chỉ muốn có lương hưu khi về già, nhưng chế độ hiện tại cần phải hấp dẫn để người lao động ở lại với hệ thống BHXH. Người sử dụng lao động thường đóng BHXH với mức lương thấp nhất để giảm số tiền đóng góp cho BHXH, do đó khi nghỉ hưu, lương hưu quá thấp là một trong những lý do khiến người lao động rút BHXH một lần".

Ông Công Nguyên, một bạn đọc khác, cho rằng: "Nếu doanh nghiệp đóng BHXH trên nền lương tối thiểu vùng, mức lương hưu sẽ rất thấp. Vậy khi rút BHXH một lần, người lao động sẽ nhận được bao nhiêu?".

Một số bạn đọc cũng đặt câu hỏi về khả năng tìm việc làm cho người lao động khi họ đã trên 40 tuổi.

Bạn đọc Vũ cho biết: "Hãy hỏi xem có bao nhiêu công ty tuyển dụng người lao động từ 35 tuổi trở lên. Nói rằng giảm số năm đóng để người từ 45 đến 47 tuổi có cơ hội nhận lương hưu, nhưng thực tế là ở độ tuổi này, đa số công ty muốn sa thải. Người làm bảo hiểm làm thế nào để đảm bảo việc làm cho những người ở độ tuổi này để tham gia BHXH? Hãy nhìn vào thực tế trước khi đưa ra các chính sách phù hợp".

Bạn đọc Nguyễn Trung cũng cho rằng: "Có cam kết hoặc quy định nào để doanh nghiệp tuyển dụng lao động lớn tuổi? Thử hỏi khi trên 40 tuổi và mất việc, làm sao để tìm được việc mới và đóng BHXH cho đến 60 hoặc 62 tuổi? Trong khi nghỉ hưu trước tuổi quy định, lương hưu bị trừ 2% mỗi năm, liệu có công bằng không?".

Theo ý kiến của bạn đọc Lê Văn Quyền, người lao động nên được quyền chọn nghỉ hưu hoặc tiếp tục làm việc sau khi đã đóng đủ 35 năm BHXH theo quy định.

Ông cho rằng, lương hưu hàng tháng nên được trả 75% theo quy định, bất kể giới tính và tuổi tác.

Đối với những trường hợp khác như đóng BHXH trong 20, 25, 30 năm, lương hưu sẽ được cấp từng tháng theo tỉ lệ tương ứng.

Để giải quyết vấn đề này, việc sửa đổi luật BHXH là cần thiết.

Cơ quan soạn thảo cần đánh giá kỹ nguyên nhân khiến người lao động rút BHXH một lần, trong đó có sự thiếu tin tưởng vào sự bảo toàn và phát triển bền vững của Quỹ Bảo hiểm xã hội.

Ngoài ra, cần có những chính sách hấp dẫn để người lao động ở lại với hệ thống BHXH, bao gồm cải thiện mức lương hưu và tạo điều kiện tìm việc làm cho người lao động trên 40 tuổi.

Vấn đề rút BHXH một lần đang là một thách thức lớn đối với hệ thống Bảo hiểm xã hội.

Để đảm bảo sự bền vững của hệ thống này và đáp ứng nhu cầu của người lao động, việc sửa đổi luật BHXH là cần thiết và cần được thực hiện sớm.

[question] Tại sao Ủy ban Xã hội của Quốc hội đề nghị hạn chế rút BHXH một lần khi còn tuổi lao động?,Tại sao việc đóng BHXH cho người lao động từ 35 tuổi trở lên trở nên khó khăn?