Giới thượng lưu Hồng Kông bị sạt lở: Chính quyền vào cuộc điều tra, phát hiện vụ việc chấn động

Giới thượng lưu Hồng Kông bị sạt lở: Chính quyền vào cuộc điều tra, phát hiện vụ việc chấn động

Chính quyền Hồng Kông đã phát hiện một vụ việc "lạ" xảy ra tại khu vực dành cho giới thượng lưu sau bão Haikui. Các căn nhà sang trọng đã bị xây dựng trái phép và đang bị đe dọa bởi sạt lở.

Sau bão Haikui

Chính quyền Hồng Kông đã phát hiện một vụ việc đáng chú ý tại khu vực dành cho giới thượng lưu. Các căn nhà sang trọng đã bị xây dựng trái phép và đang đối mặt với nguy cơ sạt lở.

Theo tờ South China Morning Post (SCMP)

Trong quá trình khắc phục hậu quả sau bão Haikui, chính quyền Hồng Kông đã phát hiện một số căn nhà sang trọng có dấu hiệu xây dựng trái phép. Khu vực này được cho là địa điểm quen thuộc của giới thượng lưu, nơi mà một bất động sản từng được bán với giá lên tới 112 triệu HKD (hơn 344 tỷ đồng).

Sau trận mưa lớn

Do ảnh hưởng của bão, ba ngôi nhà số 70, 72 và 74 trên bán đảo Redhill đã bị đe dọa bởi sạt lở. Theo quy định, những ngôi nhà xây trên địa hình dốc không được đào hoặc xây dựng tầng hầm. Tuy nhiên, một số hình ảnh cho thấy có người đã đào tầng hầm tại các ngôi nhà số 72 và 74, trong khi khu vườn trên sân thượng của nhà số 70 đã chiếm dụng sườn dốc để cải tạo mở rộng. Chuyên gia cho biết, những công trình này có thể gây thêm áp lực lên sườn dốc.

Vụ việc này đã khiến cuộc điều tra bắt đầu

Hiện tại, ngôi nhà số 72 có nguy cơ bị tàn phá nặng nhất, nên người dân đã được sơ tán. Hai căn nhà số 70 và 74 cũng đã được yêu cầu rào lại các bể bơi ngoài trời và khu vườn do nằm cạnh con dốc bị lở.

Kỹ sư kỳ cựu Ngai Hok-yan cho biết

Ngôi nhà số 72 và số 74 đã có sự can thiệp để tạo tầng hầm, nhưng không thể nói liệu việc làm đó có liên quan đến việc chiếm giữ trái phép sườn dốc trên đất công hay không. Trọng tâm chính hiện tại của các nhà chức trách là đảm bảo an toàn cho người dân bằng cách ổn định độ dốc. Các đội xây dựng sẽ đưa bê tông vào sườn dốc để gia cố địa hình và quá trình này dự kiến mất vài ngày. Các ngôi nhà còn lại sẽ được kiểm tra an toàn kỹ lưỡng.

Trận mưa lớn do ảnh hưởng của bão Haikui

Đã khiến giao thông thành phố rơi vào tình trạng bế tắc, đường phố biến thành sông, tài xế mắc kẹt trong ô tô, nhà hàng và nhà ga bị ngập lụt và lở đất xảy ra gần các khu dân cư. Đây là mức lượng mưa cao nhất kể từ năm 1884.

Các nhà chức trách Hồng Kông đang tiến hành cuộc điều tra

Để làm rõ nguyên nhân và xử lý vụ việc này.

[question] Những căn nhà sang trọng ở khu dân cư Tai Tam ở Hồng Kông đã vi phạm quy định gì?,Chính quyền Hồng Kông đang làm gì để đảm bảo an toàn cho người dân sau sạt lở?