Google Bard - Tạo hình ảnh thông qua trí tuệ nhân tạo

Google Bard cho phép người dùng tạo hình ảnh
Google Bard - Tạo hình ảnh thông qua trí tuệ nhân tạo

Google Bard, chatbot mới của Google, cho phép người dùng tạo hình ảnh thông qua trí tuệ nhân tạo, cạnh tranh với ChatGPT Plus của OpenAI.

Google Bard đã giới thiệu Bard, chatbot mới của họ, nhằm cạnh tranh với ChatGPT Plus của OpenAI. Bard sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để tạo hình ảnh từ văn bản. Điều này giúp người dùng có thể tạo ra các hình ảnh độc đáo và sáng tạo chỉ bằng một vài câu văn.

Gemini Pro và tính năng tạo hình ảnh miễn phí

Bard được hỗ trợ bởi mô hình ngôn ngữ lớn Gemini Pro của Google, cho phép tạo ra nhiều hình ảnh đa dạng. Tuy nhiên, có tin đồn rằng Google đang phát triển phiên bản mạnh mẽ hơn của mô hình này, được gọi là Gemini Ultra. Một số chuyên gia tin rằng Gemini Ultra sẽ có nhiều tính năng mạnh mẽ hơn để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

So sánh với ChatGPT Plus của OpenAI

Google khẳng định rằng Bard là đối thủ xứng tầm với ChatGPT Plus của OpenAI. Cả hai chatbot đều sử dụng công nghệ GPT-4 và tích hợp mô hình tạo hình ảnh DALL-E 3. Tuy nhiên, Bard thiếu tính năng chuyển văn bản thành hình ảnh, điều này đã tạo lợi thế cho ChatGPT Plus. Mặc dù Bard có thể được sử dụng miễn phí với Imagen 2, ngược lại ChatGPT Plus yêu cầu người dùng đăng ký và trả phí.

Trách nhiệm và an toàn

Việc tạo hình ảnh bằng trí tuệ nhân tạo gần đây đã gây ra nhiều tranh cãi sau khi những bức ảnh giả mạo của ca sĩ Taylor Swift lan tràn trên mạng xã hội. Mặc dù chưa rõ người tạo ra những bức ảnh này đã sử dụng nền tảng nào, nhiều công ty công nghệ đã áp dụng các biện pháp để ngăn chặn việc tạo hình ảnh giả mạo.

Google cam kết rằng Bard sẽ có khả năng tạo hình ảnh "được thiết kế có tính trách nhiệm". Công ty đã triển khai các biện pháp bảo vệ an toàn và kỹ thuật để tránh tạo ra hình ảnh của những người nổi tiếng và hạn chế nội dung bạo lực, xúc phạm hoặc khiêu dâm.

Công cụ tạo hình ảnh mới - ImageFX

Không chỉ dừng lại ở Bard, Google cũng đã phát hành một công cụ tạo hình ảnh mới được gọi là ImageFX. Công cụ này cũng được hỗ trợ bởi Imagen 2 và cho phép người dùng tạo hình ảnh thông qua các lời nhắc văn bản đơn giản. Tất cả các ảnh được tạo ra thông qua ImageFX đều được đánh dấu bởi SynthID và tuân theo các nguyên tắc và rào cản kỹ thuật của Google. Hiện tại, công cụ này chỉ hỗ trợ các lệnh bằng tiếng Anh.

Kết luận

Google Bard đã mang đến cho người dùng khả năng tạo hình ảnh thông qua trí tuệ nhân tạo. Dù còn nhiều tranh cãi về việc tạo hình ảnh bằng AI, Google đã cam kết đảm bảo tính trách nhiệm và an toàn trong quá trình này. Bên cạnh đó, công cụ ImageFX cũng là một lựa chọn thú vị để người dùng khám phá và sáng tạo.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Bard có tính năng gì để đảm bảo tạo hình ảnh "có tính trách nhiệm"?,Công cụ ImageFX của Google cho phép người dùng tạo hình ảnh bằng những lời nhắc văn bản đơn giản bằng ngôn ngữ nào?