Google bị kiện sau vụ người dùng thiệt mạng vì "nghe theo Google Maps"

Google bị kiện sau vụ người dùng thiệt mạng vì "nghe theo Google Maps"

Google bị kiện sau vụ người dùng thiệt mạng vì

Một người đàn ông ở Bắc Carolina đã thiệt mạng sau khi lái xe theo chỉ dẫn của Google Maps trên một cây cầu bị sập. Gia đình đã kiện Google vì sự sơ suất trong việc cung cấp thông tin định tuyến.

Một vụ kiện mới đang gây chú ý khi một người đàn ông ở Bắc Carolina đã thiệt mạng sau khi lái xe theo chỉ dẫn của Google Maps trên một cây cầu bị sập.

Gia đình của người đàn ông này đã quyết định kiện Google vì cho rằng công ty đã sơ suất trong việc cung cấp thông tin định tuyến.

Vụ tai nạn xảy ra vào tháng 9 năm 2022 khi ông Philip Paxson, một nhân viên bán thiết bị y tế, đang lái xe về nhà sau bữa tiệc sinh nhật của con gái.

Ông đã sử dụng Google Maps để tìm đường và dịch vụ bản đồ của Google đã hướng dẫn ông đi qua cây cầu Snow Creek, một cây cầu bị sập từ 9 năm trước và chưa được sửa chữa.

Cây cầu không có rào chắn hay biển cảnh báo nào dọc theo con đường, và ông Paxson không biết rằng cây cầu đã bị sập. Khi ông lái xe qua cây cầu, xe của ông đã lao xuống nước từ độ cao khoảng 6 mét. Ông đã chết đuối trong chiếc xe tải bị lật và ngập nước.

Gia đình của ông Paxson đang kiện Google vì cho rằng công ty đã sơ suất trong việc cung cấp thông tin định tuyến.

Họ cho rằng Google đã được thông báo về việc cây cầu bị sập nhưng không cập nhật thông tin trên ứng dụng Google Maps.

Bà Alicia Paxson, vợ của ông Paxson, đã chia sẻ: "Các con gái của chúng tôi hỏi tại sao cha chúng qua đời. Tôi không biết nói gì để chúng có thể hiểu được vì tôi cũng không hiểu làm thế nào mà những người chịu trách nhiệm về dịch vụ bản đồ và cây cầu lại có thể ít quan tâm đến mạng sống con người như vậy".

Theo hồ sơ vụ kiện, nhiều người đã thông báo lên Google Maps về việc cây cầu bị sập từ hơn 9 năm trước, nhưng công ty không cập nhật thông tin tuyến đường trên ứng dụng.

Một cư dân ở TP Hickory còn sử dụng tính năng "đề xuất chỉnh sửa" của bản đồ vào tháng 9 năm 2020 để cảnh báo Google về việc hướng dẫn các tài xế qua cây cầu bị sập. Tuy nhiên, Google không thực hiện bất kỳ hành động nào sau đó.

Google đã phản hồi vụ kiện này qua người phát ngôn Jose Castaneda, cho biết: "Chúng tôi có sự cảm thông sâu sắc nhất đối với gia đình ông Paxson. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp thông tin định tuyến chính xác trong Google Maps và chúng tôi đang xem xét vụ kiện này".

Vụ kiện này đặt ra câu hỏi về trách nhiệm của các công ty công nghệ trong việc cung cấp thông tin định tuyến chính xác và đảm bảo an toàn cho người dùng. Trong khi công nghệ đem lại nhiều lợi ích, việc sơ suất trong việc cung cấp thông tin có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

[question] Tại sao gia đình ông Paxson quyết định kiện Google?,Google đã nhận được thông báo về tình trạng của cây cầu từ người dùng nhưng không có hành động nào, tại sao?